Tăng cường phòng, chống bệnh sởi trên địa bàn Thủ đô

Chủ nhật - 19/08/2018 00:15
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 1513-TB/TU, truyền đạt kết luận của Thường trực Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi trên địa bàn thành phố.
Theo đó, Thường trực Thành ủy ghi nhận ngành y tế Thủ đô đã chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn trước tình hình bệnh sởi diễn biến phức tạp, dự báo có thể bùng phát thành dịch trong các tháng cuối năm 2018 và đầu năm 2019.
 
Đồng thời, thống nhất với các giải pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh sởi trên địa bàn thành phố theo đề xuất của Ban cán sự Đảng UBND thành phố. Trong đó, đồng ý về chủ trương bố trí ngân sách thành phố kết hợp với kinh phí hỗ trợ từ Bộ Y tế (theo Dự án tiêm chủng mở rộng) để mua vắc xin, vật tư tiêm chủng và kinh phí triển khai thực hiện phục vụ chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubela cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên toàn địa bàn thành phố.
 
Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung như tăng cường công tác tuyên truyền về bệnh sởi và các biện pháp phòng, chống bệnh sởi trong cộng đồng, nhất là trong các trường học; tập trung vận động các gia đình cho trẻ đi tiêm chủng đúng, đủ theo lịch và kế hoạch của ngành y tế. Bên cạnh đó, chủ động thực hiện các kết luận chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung và các bệnh có nguy cơ bùng phát như sốt xuất huyết, sởi... trên địa bàn thành phố, đặc biệt là tại các địa phương bị úng ngập do mưa lũ thời gian qua như các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai...
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây