Tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa đông - xuân 2017

Thứ năm - 09/11/2017 03:51
Thống kê của Bộ Y tế, trong 10 tháng đầu năm 2017, cả nước có gần 157.000 người mắc sốt xuất huyết, trong đó đã có 30 người tử vong.
Số người mắc bệnh sởi tích lũy trên cả nước là 229, trong đó có 1trường hợp tử vong và trường hợp tử vong này là của Hà Nội; giảm 27,9% số người mắc so với năm 2016. Đối với bệnh tay chân miệng, cả nước có hơn 65.000 trường hợp mắc, không có trường hợp tử vong. Cả nước ghi nhận rải rác các trường hợp mắc viêm não vi rút, viêm màng não do não mô cầu, ho gà, thủy đậu...
 
An 9 11 2017 DSC 0009
Chủ động đưa trẻ đi tiêm phòng bệnh đầy đủ.
 
Trên địa bàn thành phố Hà Nội, từ đầu năm đến ngày 5/11, có gần 36.000 người mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 7 người chết. Hiện chỉ còn 568 người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện. Hà Nội cũng ghi nhận707 trường hợp mắc tay chân miệng, không có trường hợp tử vong, số mắc giảm 63% so với cùng kỳ năm 2016; 179 trường hợp mắc sốt phát ban dạng sởi, trong đó có 53 trường hợp dương tính với sởi và một trường hợp tử vong; 122 trường hợp mắc ho gà, một trường hợp tử vong.

Theo nhận định của Bộ Y tế, những tháng cuối năm, khí hậu rất thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh và phát triển, nhất là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như: sởi, rubella, ho gà, viêm màng não do não mô cầu, các bệnh cúm gia cầm độc lực cao, cúm A/H7N9, cúm A/H5N1, tiêu chảy cấp... Chính vì vậy phải triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa đông - xuân, đặc biệt là khẩn trương triển khai tiêm chủng, rà soát đối tượng tiêm chủng, bên cạnh việc tiêm chủng thường xuyên cần tổ chức các chiến dịch tiêm phòng sởi, rubella, ho gà cho các đối tượng chưa tiêm hoặc hoãn tiêm, bảo đảm tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt ít nhất 95% theo quy mô xã, phường.
 
Tăng cường giám sát, phát hiện sớm, xử lý kịp thời ổ dịch, không để lan rộng và kéo dài tại cộng đồng. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan tổ chức các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, trường học. Đặc biệt là tuyên truyền để người dân chủ động phòng chống dịch, đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch, hướng dẫn người dân thực hiện tốt vệ sinh môi trường... để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.
 
Thùy An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây