Tăng cường phòng, chống dịch bệnh tay, chân, miệng trong trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai

Thứ bảy - 24/03/2018 10:02
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh tay, chân, miệng tại các trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai, thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, năm 2018, TTYT quận Hoàng Mai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận sẽ tổ chức 2 đợt cao điểm làm vệ sinh môi trường, chủ động khử khuẩn tại 100% các trường mầm non, nhà trẻ, mẫu giáo và các cơ sở chăm sóc trẻ trong và ngoài công lập trên địa bàn quận.
Đợt 1 từ ngày 15/3 - 15/4, đợt 2 từ ngày 1/9 - 30/9. Giữa các đợt cao điểm hoạt động vệ sinh môi trường, khử khuẩn sẽ được tiến hành thường xuyên hàng tuần.
 
Nội dung chiến dịch cao điểm tập trung vào các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hành phòng chống bệnh tay, chân, miệng cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, cha mẹ trẻ và người chăm sóc trẻ. Các khu vực cần vệ sinh, khử khuẩn gồm đồ chơi của trẻ, đồ dùng cá nhân (khăn mặt, bàn chải đánh răng, bát đũa, cốc chén…), khu vực nhà ăn, ngoại cảnh, vui chơi, khu vệ sinh, phụ trợ. Các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn cụ thể ứng phó với tình huống khi chưa có dịch và khi có ổ dịch, ca bệnh. Tần suất vệ sinh, khử khuẩn; quy trình khử khuẩn; cách sử dụng hóa chất khử khuẩn cũng đã được hướng dẫn chi tiết. Hướng dẫn trẻ, giáo viên, người chăm sóc phương pháp rửa tay thường xuyên bằng xà phòng. Thực hiện nghiêm túc chế độ theo dõi sức khỏe học sinh.
 
Về nội dung này, ngày 19/3/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã có có văn bản chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tăng cường phòng, chống bệnh tay, chân miệng và các bệnh do muỗi truyền trong trường học. Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận phối hợp với TTYT quận tham mưu với UBND quận chỉ đạo phát động tổ chức thực hiện tốt, có hiệu quả chiến dịch vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại 100% các cơ sở giáo dục mầm non, khuyến khích triển khai tại các trường tiểu học. Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện. Theo dõi sức khỏe, nếu có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên có biểu hiện mắc bệnh cần thông báo với nhà trường. Các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều phải nghỉ học, nghỉ làm và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời.
 
Hiện trên địa bàn quận Hoàng Mai có 21 trường mầm non công lập, 10 trường mầm non tư thục và 333 cơ sở chăm sóc trẻ tư thục.
 
Nguyễn Thị Yên
(TTYT quận Hoàng Mai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay5,956
  • Tháng hiện tại127,653
  • Tổng lượt truy cập4,676,322
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây