Tây Hồ: Bảo đảm 100% ổ dịch sốt xuất huyết được điều tra dịch tễ

Thứ sáu - 15/03/2019 20:09
UBND quận Tây Hồ vừa ban hành Kế hoạch số 82/KH-UBND về triển khai phòng, chống sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn quận năm 2019.
Theo kế hoạch, năm 2019, quận Tây Hồ đặt mục tiêu 100% ổ dịch SXH được điều tra dịch tễ, bao vây khoanh vùng xử lý triệt để theo đúng quy định, giảm 15% tỷ lệ mắc/100.000 dân số với tỷ lệ mắc trung bình giai đoạn 2009 - 2018 (giảm từ 71 trường hợp/100.000 dân xuống dưới 60 trường hợp/100.000 dân. Không có trường hợp nào trên địa bàn quận tử vong do SXH. Bên cạnh đó, khống chế không để dịch lớn xảy ra, 100% bệnh nhân SXH độ 1 và độ 2 trên địa bàn quận được theo dõi và điều trị tại các cơ sở y tế và tại cộng đồng.
 
Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, quận Tây Hồ tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh quận, đồng thời xây dựng và triển khai có hiệu quả kế hoạch phòng, chống dịch bệnh SXH. Huy động mọi lực lượng, các cơ quan, đơn vị và toàn thể người dân tự giác, tích cực thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh SXH cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh SXH của các phòng, ban, ngành quận, các phường, cơ sở giáo dục, các cơ quan, doanh nghiệp và các đơn vị trên địa bàn quận.
 
Tổ chức ký cam kết thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh SXH với các cơ quan, xí nghiệp, trường học, công trường xây dựng, người dân trên địa bàn. Cùng với đó, thành lập màng luới cộng tác viên phòng chống SXH tại 8/8 phường. Mỗi cộng tác viên phụ trách tối đa 80 hộ gia đình và các khu vực công cộng trong khu vực hoặc liền kề.
 
Hà Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây