Thạch Thất phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2019

Thứ năm - 04/04/2019 14:07
Ngày 30/3, UBND huyệnThạch Thất đã phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè năm 2019.
Huyện Thạch Thất là cửa ngõ giao thông phía Tây thành phố có nhiều khu công nghiệp và làng nghề, mật độ dân số đông, hoạt động giao lưu của nhân dân trong huyện với các địa phương khác và ngược lại là rất lớn. Cùng với đó là thực trạng vệ sinh môi trường tại các địa phương chưa đảm bảo, các dụng cụ phế thải có đọng nước tại mỗi hộ gia đình, các nơi công cộng rất đa dạng. Đó là những điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển, nên nguy cơ bùng phát dịch rất lớn. Vì thế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn triển khai vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy chủ động phòng, chống sốt xuất huyết cũng như các dịch bệnh khác.
 
tuyet30 3DSC 0012
Tại lễ phát động UBND các xã ký cam kết phòng chống dịch bệnh.
 
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện, từ đầu năm đến nay, huyện Thạch Thất ghi nhận 20 ca mắc sốt phát ban nghi sởi, 22 ca thủy đậu, 5 ca tay chân miệng và chưa ghi nhận ca mắc sốt xuất huyết
 
tuyet30 3DSC 0021
Lãnh đạo UBND huyện cùng các ban ngành, đoàn thể đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại các hộ gia đình.
 
Trong thời gian tới, UBND huyện Thạch Thất cũng đề nghị UBND các xã, thị trấn trên địa bàn quan tâm chỉ đạo các hoạt động chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại địa phương, huy động mọi nguồn lực tham gia kiểm soát và xử lý hiệu quả các điểm nhiều muỗi và lăng quăng. Đề nghị mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, mỗi cơ quan đơn vị, xí nghiệp hãy dành 10-15 phút mỗi tuần để làm sạch nơi mình ở, nơi mình làm việc từ trong nhà đến xung quanh. TTYT huyện phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục triển khai sớm và thường xuyên vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy chủ động phòng chống sốt xuất huyết, tăng cường các hình thức truyền thông đa dạng, phong phú, chú trọng đến truyền thông trực tiếp và thông qua sinh hoạt của các hội, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn.
 
Ngay sau lễ phát động, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của  huyện Thạch Thất cùng các ban ngành, đoàn thể đã trực tiếp xuống các hộ dân kiểm tra và tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây