Thanh Trì triển khai phun hóa chất diệt muỗi diện rộng phòng chống sốt xuất huyết

Thứ sáu - 17/08/2018 13:56
Tiếp tục tăng cường biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, với mục tiêu đảm bảo hơn 90% các hộ gia đình, cơ quan, khu vực công cộng trong diện khoanh vùng có nguy cơ cao tại các xã, thị trấn của huyện Thanh Trì được phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành, ngày 16/8, TTYT huyện Thanh Trì tổ chức triển khai phun hóa chất diệt muỗi diện rộng đợt I chủ động phòng chống sốt xuất huyết.
Công tác chuẩn bị cho chiến dịch được TTYT huyện Thanh Trì đảm bảo đầy đủ với 10 máy xông hơi lạnh đeo vai cùng hóa chất và đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân phun… Chiến dịch sẽ được triển khai tất cả các ngày trong tuần từ ngày 16/8 và hoàn thành trước tháng 9/2018. Trước đó, toàn bộ các khu vực công cộng, khu đất trống, trường học, đình chùa, công trường trên địa bàn huyện cũng đã được phun hóa chất triệt để bằng các máy phun mù nóng công suất lớn.
 
Trong năm 2017, Thanh Trì là một trong những điểm nóng của thành phố về dịch bệnh sốt xuất huyết. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, ngay từ tháng 3/2018, được sự nhất trí của UBND huyện, TTYT huyện Thanh Trì đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành từ huyện tới xã, thị trấn triển khai thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường- diệt bọ gậy hàng tuần tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn nhằm nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch bệnh của người dân, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
 
Bùi Thị Khánh Chi
(TTYT huyện Thanh Trì)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây