Thường Tín phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh

Thứ ba - 10/04/2018 21:53
Ngày 5/4, UBND huyện Thường Tín tổ chức lễ phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2018.
Trong năm 2017, toàn huyện có 919 ca bệnh sốt xuất huyết/61 ổ dịch, số người mắc bệnh phân bổ trên 29/29 xã, thị trấn. Để chủ động công tác phòng chống dịch, UBND huyện đã chỉ đạo ngành y tế phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, công tác phòng chống dịch bệnh, tổ chức theo dõi, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc, hóa chất, trang thiết bị, vật tư y tế  khống chế và phòng chống dịch.
 
Nhằm tiếp tục chủ động trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, ngay từ đầu năm 2018, huyện Thường Tín đã tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng để người dân có ý thức tự áp dụng các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết, như: ngủ màn, diệt muỗi, diệt bọ gậy và tích cực tham gia hoạt động thu gom phế liệu, phế thải, thả cá vào các bể chứa nước, bể cảnh,... Song song với đó, UBND các xã, thị trấn tổ chức tổng vệ sinh môi trường liên tục 1 lần/tháng bắt đầu từ tháng 4 năm 2018. Ngoài việc tổ chức vệ sinh môi trường hàng tháng theo lịch, các xã, thị trấn tiếp tục duy trì tổng vệ sinh hàng tuần, thực hiện thu gom phế thải thường xuyên, liên tục để phòng, chống dịch bệnh.
 
Tiếp tục duy trì hoạt động của các đội xung kích diệt bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các hộ gia đình, khu vực công cộng, bãi đất trống, các trường học, các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn; duy trì và tăng cường công kiểm tra, giám sát thực tế tại các hộ gia đình, giám sát côn trùng, giám sát véc tơ, đồng thời đánh giá kết quả hoạt động của các đội xung kích diệt bọ gậy và tổ giám sát phòng chống dịch sốt xuất huyết.
 
Các trường học trên địa bàn chủ động phối hợp với Huyện đoàn phát động phong trào vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và các hoạt động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, phổ biến và hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng bệnh, tìm và diệt bọ gậy tại gia đình; chủ động thông báo ngay cho các cơ sở y tế khi phát hiện có trường hợp mắc bệnh nghi sốt xuất huyết để phối hợp xử lý kịp thời; hàng tuần tổ chức các đợt tổng vệ sinh môi trường tại các trường học; tăng cường hoạt động của các đội xung kích diệt bọ gậy và tổ giám sát phòng chống dịch sốt xuất huyết.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay6,629
  • Tháng hiện tại136,778
  • Tổng lượt truy cập4,685,447
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây