Tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố từ ngày 20-26/5

Thứ ba - 28/05/2019 08:40
Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Trong tuần từ 20-26/5/2019, hầu hết các dịch bệnh trên địa bàn thành phố đều giảm so với các tuần trước đó, đặc biệt là bệnh sởi đang có xu hướng giảm mạnh.
Trong tuần, toàn thành phố ghi nhận 70 trường hợp mắc sởi, giảm 11 trường hợp so với tuần trước đó. Tính từ đầu năm đến nay, toàn thành phố có 1344 trường hợp mắc, hiện 1309 trường hợp đã khỏi, chỉ còn 35 trường hợp đang điều trị và không có trường hợp tử vong.
 
Tuy nhiên, bệnh sốt xuất huyết lại bắt đầu có xu hướng gia tăng vì theo chu kỳ, dịch bệnh này thường tăng vào các tháng mùa hè do thời tiết nắng nóng và mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển.
 
Trong tuần ghi nhận 83 trường hợp mắc sốt xuất huyết, nâng tổng số mắc từ đầu năm đến nay lên 326 người và không có trường hợp tử vong. Bệnh nhân phân bố tại 29/30 quận, huyện, 147 xã phường. Hiện tại chỉ còn 65 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.
 
Với dịch bệnh tay chân miệng, số mắc ghi nhận trong tuần là 11 trường hợp, giảm 3 trường hợp so với tuần trước đó. Tính từ đầu năm đến nay, đã có 271 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng được ghi nhận tại 29 quận, huyện. Số mắc tay chân miệng trên địa bàn thành phố giảm 56% so với cùng kỳ năm 2018.
 
Bệnh ho gà, trong tuần ghi nhận 01 trường hợp mắc tại quận Hà Đông, giảm 2 trường hợp mắc so với tuần từ 13-19/5. Bệnh nhân là trẻ 1 tháng tuổi, chưa đến tuổi tiêm phòng. Như vậy, từ đầu năm đến nay, Hà Nội có 70 mắc ho gà, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.
 
Các dịch bệnh như viêm não Nhật Bản, não mô cầu, liên cầu lợn, các dịch bệnh xâm nhập nguy hiểm không ghi nhận thêm trường hợp mắc.
 
Để chủ động phòng chống dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã duy trì các hoạt động giám sát bệnh nhân, Giám sát côn trùng truyền bệnh. Đồng thời, phối hợp với các quận, huyện, thị xã tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết; chiến dịch phun hóa chất chủ động phòng chống sốt xuất huyết; xử lý triệt để các ổ dịch. Tích cực tuyên truyền về công tác tiêm chủng mở rộng cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe.
 
Khoa TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây