Tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố từ ngày 5/6/2017 đến 11/6/2017

Thứ hai - 26/06/2017 08:41
Sốt xuất huyết Dengue: Ghi nhận 276 trường hợp. Lũy tích năm 2017: 1575 trường hợp, 01 trường hợp tử vong. Các quận có số mắc cao là Đống Đa (458), Hoàng Mai (312), Hai Bà Trưng (123).
 
 Ho gà: ghi nhận 04 trường hợp. Lũy tích năm 2017: 81 trường hợp, 01 trường hợp tử vong.
 
Sốt phát ban dạng sởi: Ghi nhận 03 trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017: 86 trường hợp, không có trường hợp tử vong.
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 01 trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017: 61 trường hợp, không có trường hợp tử vong.
 
Viêm não Nhật Bản: ghi nhận 01 trường hợp mắc tại xã Di Trạch, huyện Hoài Đức. Lũy tích năm 2017: 04 trường hợp, không có trường hợp tử vong.
 
Dại lên cơn: Không ghi nhận trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017: 02 trường hợp mắc và tử vong.
 
Không ghi nhận  trường hợp mắc các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, cúm A/H5N6, cúm A/H7N9, bệnh do vi rút Zika…
 
Hiện nay, trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông...,đang ghi nhận có sự gia tăng của dịch bệnh sốt xuất huyết, đây là dịch bệnh lưu hành tại Hà Nội; thời tiết hiện nay cũng là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh phát triển. Vì vậy để chủ động phòng chống dịch cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; đồng thời cần có sự vào cuộc của toàn thể các cấp chính quyền và các ban ngành đoàn thể từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn cũng như ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh của toàn thể người dân và cộng đồng.
 
Thời tiết hiện nay cũng là điều kiện thuận lợi để tác nhân gây bệnh viêm não Nhật Bản phát triển, các đối tượng có nguy cơ cao bị mắc bệnh là những người chưa được tiêm hoặc tiêm không đầy đủ vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản, vì vậy để chủ động phòng chống dịch bệnh cần tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản.
 
Các biện pháp phòng chống dịch: Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết theo chỉ đạo của UBND TP và Bộ Y tế.
 
Ngày 6/6/2017, Sở Y tế phối hợp với Ban Tuyên Giáo Thành ủy tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.
 
Lãnh đạo Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra công tác chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các quận, huyện. Tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, phun hóa chất diện rộng phòng chống sốt xuất huyết tại tất cả các nơi ghi nhận có bệnh nhân và ổ dịch. Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt xuất huyết, sốt phát ban nghi sởi, ho gà, tay chân miệng, viêm não Nhật Bản…
 
TTYT Dự phòng Hà Nội và TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn (kể cả bệnh viện tuyến trung ương) để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.
 
Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika, cúm A/H7N9, cúm A/H5N1, tay chân miệng, ho gà, viêm não Nhật Bản và các loại dịch bệnh mùa hè khác...
 
Ban biên tập Trang Thông tin điện tử Sở Y tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay9,796
  • Tháng hiện tại204,973
  • Tổng lượt truy cập4,172,458
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây