Tình hình dịch bệnh từ ngày 19/6/2017 đến 25/6/2017

Thứ hai - 26/06/2017 08:43
Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần ghi nhận 574 trường hợp. Các đơn vị có số ghi nhận cao trong tuần là Hoàng Mai (129), Đống Đa (127), Hai Bà Trưng (46), Hà Đông (35), Thanh Trì (32), Nam Từ Liêm (32), Thanh Xuân (30).
 
Lũy tích từ ngày 01/01/2017 đến nay toàn Thành phố ghi nhận: 2.576 trường hợp, 01 trường hợp tử vong tại quận Đống Đa vào tháng 5/2017. Có gần 90% số bệnh nhân đã khỏi, hiện chỉ còn 270 trường hợp đang điều trị tại các bệnh viện trung ương, bộ, ngành và các bệnh viện của Hà Nội.
 
Ho gà: Trong tuần ghi nhận 07 trường hợp. Lũy tích năm 2017: 90 trường hợp, 01 trường hợp tử vong.
 
Sốt phát ban dạng sởi: Trong tuần ghi nhận 05 trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017: 97 trường hợp, không có trường hợp tử vong.
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 03 trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017: 65 trường hợp, không có trường hợp tử vong.
 
Viêm não Nhật Bản: Trong tuần tiếp tục không ghi nhận trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017: 04 trường hợp mắc, không có trường hợp tử vong.
 
Không ghi nhận trường hợp mắc các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, cúm A/H5N6, cúm A/H7N9, bệnh do vi rút Zika…
 
Tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng nhanh; tại Hà Nội, số mắc tập trung chủ yếu ở một số quận nội thành như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì...,thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh sốt xuất huyết phát triển, vì vậy để chủ động phòng chống dịch cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; đồng thời cần có sự vào cuộc của toàn thể các cấp chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn cũng như ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh của toàn thể người dân và cộng đồng.
 
Các biện pháp phòng chống dịch: Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP.
 
Ngày 21/6/2017, lãnh đạo Sở Y tế triệu tập giám đốc TTYT các quận, huyện trọng điểm về sốt xuất huyết họp bàn các giải pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trong thời gian tiếp theo nhằm hạn chế tới mức tối đa số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố.
 
Ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường công tác khám cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bệnh sốt xuất huyết theo chỉ đạo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế).
 
Lãnh đạo Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra công tác chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các quận, huyện. Tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, phun hóa chất diện rộng phòng chống sốt xuất huyết tại tất cả các nơi ghi nhận có bệnh nhân và ổ dịch. Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt xuất huyết, sốt phát ban nghi sởi, ho gà, tay chân miệng…
 
TTYT Dự phòng Hà Nội và TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn (kể cả bệnh viện tuyến trung ương) để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.
 
Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika, cúm A/H7N9, tay chân miệng, ho gà và các loại dịch bệnh mùa hè khác...
 
Ban biên tập Trang Thông tin điện tử Sở Y tế
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay7,327
  • Tháng hiện tại272,812
  • Tổng lượt truy cập4,240,297
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây