Tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn phường Giáp Bát

Thứ hai - 03/07/2017 01:52
Theo thống kê đến hết tháng 6/2017, phường Giáp Bát đã ghi nhận 40 trường hợp mắc sốt xuất huyết và 3 ổ dịch đang hoạt động. Bệnh nhân sốt xuất huyết có ở 17/54 tổ dân phố.
Để tăng cường hơn nữa công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn phường, từ ngày 1-3/7/2017, TTYT quận Hoàng Mai phối hợp với UBND phường Giáp Bát tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết. Các chiến dịch được tổ chức tại 9 khu dân cư trên địa bàn phường.
 
Tham gia chiến dịch có 250 người là các tổ trưởng tổ dân phố, cộng tác viên, đoàn thanh niên, dân quân tự vệ cùng 70 chiến sĩ thuộc đội nghi lễ Bộ Công an đóng quân trên địa bàn phường. Các lực lượng tham gia chiến dịch đều được tập tập huấn trước chiến dịch. TTYT quận Hoàng Mai đã cử 20 cán bộ y tế làm nòng cốt, hướng dẫn về chuyên môn kỹ thuật, vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết.
 
Các lực lượng tham gia chiến dịch đã chia thành nhiều nhóm tới từng hộ gia đình vừa làm công tác trực tiếp tuyên truyền vận động, hướng dẫn các hộ gia đình thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, vừa cùng với người dân trực tiếp xử lý các ổ bọ gậy tại các bể, dụng cụ chứa nước ăn, hòn non bộ, vật có nước mưa… trong khu vực nhà ở của các hộ gia đình.
 
Để công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết đạt hiệu quả, TTYT quận sẽ tiếp tục phối hợp với UBND các phường tăng cường công tác truyền thông để nâng cao nhận thức và vận động nhân dân trên địa bàn hợp tác với cán bộ y tế, tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho bản thân và gia đình. Thực hiện các biện pháp giám sát, phát hiện và xử lý triệt để các ổ dịch ngay từ khi mới phát sinh, không để dịch bệnh bùng phát và lây lan diện rộng.
 
Nguyễn Thị Yên
(TTYT quận Hoàng Mai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay7,107
  • Tháng hiện tại272,592
  • Tổng lượt truy cập4,240,077
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây