TTYT huyện Quốc Oai chủ động công tác phòng chống tăng huyết áp tại cộng đồng

Thứ sáu - 17/08/2018 13:55
6 tháng đầu năm 2018, TTYT huyện Quốc Oai đã đẩy mạnh việc khám sàng lọc, quản lý và điều trị bệnh tăng huyết áp tại cộng đồng nhằm giúp người dân được phát hiện, theo dõi bệnh ngay tại địa phương.
Theo đó, ngay từ đầu năm, trung tâm đã xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động phòng chống bệnh tăng huyết áp năm 2018 đến phòng khám đa khoa khu vực và 21 trạm y tế xã, thị trấn. Triển khai khám sàng lọc tăng huyết áp cho 867 người dân tại 2 xã Tân Phú và Phú Mãn. Trong đó, qua khám sàng lọc cho 367 người dân tại xã Phú Mãn, phát hiện 125 người tăng huyết áp, tiền tăng huyết áp là 50 trường hợp; xã Tân Phú tổng số khám là 500 người, phát hiện 87 người tăng huyết áp, tiền tăng huyết áp là 33 trường hợp. Triển khai quản lý các bệnh không lây nhiễm tại các trạm y tế và phòng khám đa khoa khu vực.
 
Kếp hợp với công tác khám sàng lọc, trung tâm đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp phòng chống bệnh tăng huyết áp hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới 7/4, Ngày Tăng huyết áp thế giới 17/5. Tổ chức truyền thông trực tiếp về bệnh tăng huyết áp cho 500 người dân tại 4 xã Tân Phú, Phú Mãn, Hòa Thạch và Đông Yên. Tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh các xã, thị trấn nhằm nâng cao nhận thức của người dân, giúp người dân hiểu đúng về các bệnh không lây nhiễm và thực hiện lối sống khoa học, lành mạnh phòng tránh bệnh tăng huyết áp.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây