TTYT huyện Quốc Oai: Duy trì tốt hoạt động phòng chống dịch bệnh

Thứ sáu - 27/07/2018 21:43
TTYT huyện Quốc Oai đã duy trì và đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là hoạt động giám sát, phát hiện, điều tra và xử lý ca bệnh, ổ dịch, không để xảy ra dịch lớn và không có tử vong vì dịch bệnh.
Tính từ đầu năm đến ngày 30/6, toàn huyện Quốc Oai ghi nhận 3 ca mắc sốt xuất huyết, 2 ca sởi, 2 ca mắc sốt phát ban, 8 ca tay chân miệng, 19 ca thủy đậu, 4 ca quai bị. Ngoài ra, các ca: ho gà, dại, liên cầu lợn và uốn ván người lớn không ghi nhận trường hợp mắc.
 
Ngay từ đầu năm, trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh, kiện toàn 2 đội cơ động phòng chống dịch, 1 đội xung kích diệt bọ gậy chống dịch sốt xấy huyết và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên làm nòng cốt trong công tác phòng chống dịch.
 
Trung tâm chủ động giám sát véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết và các ổ dịch cũ trên địa bàn. Giám sát ca bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai và các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn 2 - 3 lần/tuần nhằm phát hiện sớm ca bệnh. Khi có ca bệnh tiến hành điều tra xác minh, khoanh vùng cách lý, điều tra khu vực liên quan về dịch tễ và xử lý triệt để các ổ dịch, ca bệnh theo đúng quy trình, thời gian quy định. Đảm bảo công tác giám sát và trực dịch đầy đủ trong dịp lễ hội đầu năm, 30/4 -1/5 và các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn không để dịch bệnh bùng phát. Thực hiện nghiêm công tác kiểm tra 21/21 xã, thị trấn về hoạt động phòng chống dịch 6 tháng đầu năm.
 
Trung tâm tổ chức 2 đợt chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết; trong đó đợt 1 tại 100% các xã, thị trấn vào tháng 4 - 5, đợt 2 tại 9 xã trọng điểm về sốt xuất huyết vào tháng 6 - 7.
 
Đồng thời, tổ chức tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho các trạm trưởng trạm y tế, cán bộ chuyên trách dịch tễ tại các xã, thị trấn và đội cơ động phòng chống dịch của trung tâm về hoạt động phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức, nội dung phong phú về phòng chống dịch bệnh để nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng, huy động sự vào cuộc của chính quyền địa phương và toàn thể người dân trên địa bàn huyện về công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay2,218
  • Tháng hiện tại211,436
  • Tổng lượt truy cập6,649,880
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây