UBND huyện Đông Anh tổ chức phát động vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết đợt 3 năm 2019

Chủ nhật - 11/08/2019 08:21
Sáng ngày 10/8, tại Sân vận động xã Nam Hồng, UBND huyện Đông Anh tổ chức Lễ phát động Chiến dịch vệ sinh môi trường, tìm diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết đợt 3 năm 2019.

Từ đầu năm 2019 đến ngày 4/8/2019, trên địa bàn huyện Đông Anh ghi nhận 24 ca mắc sốt xuất huyết tại 17 xã, thị trấn, số mắc hiện nay cao gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2018. Do vậy việc chủ động phòng, chống sốt xuất huyết để ngăn chặn sự lây lan rộng trong cộng đồng là việc làm rất cấp thiết hiện nay.
 
Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, ngay từ đầu năm huyện đã tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết và hôm nay song song với 24 xã, thị trấn, xã Nam Hồng cũng tổ chức buổi lễ phát động vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết đợt 3 năm 2019. Với mong muốn nâng cao nhận thức của chính quyền, các ban ngành đoàn thể và đặc biệt là người dân, các em học sinh trong nhà trường, qua đó tích cực tham gia vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết. “Đối với cấp ủy đảng, chính quyền các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai các giải pháp từ công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức đến việc chỉ đạo bằng việc cụ thể để tìm và diệt bọ gậy, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng”- Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh nhấn mạnh.
 
Hanh10 8 2019IMG2133
Kiểm tra ổ bọ gậy tại hộ gia đình trên địa bàn xã Nam Hồng, huyện Đông Anh.
 
Phát biểu tại buổi lễ, BSCKII Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết, bệnh sốt xuất huyết chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, bệnh lưu hành quanh năm, lây bệnh qua muỗi truyền bệnh. Mặc dù từ đầu năm 2019 đến nay, số ca sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố chưa ở mức cao với 1.800 trường hợp mắc. Tuy nhiên, nếu chúng ta không nghiêm túc triển khai ngay các biện pháp phòng bệnh thì nguy cơ mắc bệnh sẽ rất cao.
Vì vậy, để chủ động các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, BSCKII Khổng Minh Tuấn yêu cầu huyện Đông Anh cần chủ động các biện pháp xử lý ổ bọ gậy, diệt muỗi trưởng thành phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Chủ động phát hiện sớm bệnh nhân để điều trị và xử lý ổ bọ gậy kịp thời không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, giám sát trong công tác phòng chống sốt xuất huyết, tăng cường công tác tuyên truyền để toàn xã hội, cộng đồng nâng cao nhận thức tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
Bên cạnh đó, ngành y tế cần tham mưu cấp ủy Đảng chủ động xây dựng công tác phòng chống sốt xuất huyết phù hợp với từng đối tượng như trong nhà trường, tuyên truyền để cán bộ giáo viên, học sinh chủ động tham gia vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết trong nhà trường; tuyên truyền đến các hộ gia đình để các hộ gia đình thực hiện vệ sinh môi trường trong chính gia đình mình; các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, công trường xây dựng chủ động vệ sinh môi trường tại chính cơ quan xí nghiệp, công trường xây dựng… để không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết.
 
Hanh10 8 2019DSC 0030
Tổ chức tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn bằng xe lưu động.
 
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã đến các hộ gia đình kiểm tra, hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết. Đồng thời, huyện Đông Anh đã tổ chức 2 đoàn xe lưu động tuyên truyền trên các trục đường chính huyện và các xã, thị trấn nhằm tuyên truyền đến người dân tích cực tham gia chiến dịch diệt bọ gậy, lăng quăng với phương châm “không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết’’. Bên cạnh đó, các cộng tác viên, các ban ngành đoàn thể như hội phụ nữ, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn xã Nam Hồng đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường, hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước, không để cho muỗi có cơ hội đẻ trứng phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Đông Anh.
 
Hanh10 8 2019IMG5216
Các em học sinh xã Nam Hồng tham gia vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết.
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay336
  • Tháng hiện tại245,347
  • Tổng lượt truy cập7,025,926
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây