100 doanh nghiệp tham gia đối thoại về thủ tục hành chínhtrong lĩnh vực trang thiết bị y tế

Thứ tư - 12/07/2017 04:17
Để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, cùng đồng hành và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến cấp phép, sản xuất, kinh doanh, lưu thông trang thiết bị y tế (TTBYT), sáng ngày 12/7, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức đối thoại với cá nhân, tổ chức về TTHC và giải quyết TTHC trong lĩnh vực TTBYT thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế Hà Nội. Buổi đối thoại do ThSTrần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chủ trì với sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TTBYT.
 
Trang12 7 17 0074
Buổi đối thoại thu hút sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TTBYT.
 
Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện như về công bố thủ tục mua bán, trong đó có vướng mắc trong việc cấp công bố bổ sung; vướng mắc trong phân loại, kết quả phân loại các TTBYT được cấp công bố đủ điều kiện…
 
Trao đổi với các doanh nghiệp, ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, Sở Y tế Hà Nội sẽ tăng cường công tác thẩm định, thanh tra, hậu kiểm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh TTBYT trên địa bàn thành phố, nhằm kịp thời chấn chỉnh những hoạt động hành nghề không đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, lồng ghép công tác tuyên truyền, hướng dẫn các quy định pháp luật về hành nghề của các cơ sở trong hoạt động kiểm tra.
 
Sở Y tế sẽ khắc phục những tồn tại trong thực hiện để tiếp tục tạo thuận lợi hơn nữa cho các cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp. Sở Y tế cũng đề nghị Bộ Y tế sớm ban hành Thông tư hướng dẫn chi tiết việc thực hiện Nghị định 36 của Chính phủ giúp các tổ chức, doanh nghiệp hiểu về nghị định này, hướng tới sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa cơ quan quản lý nhà nước và tổ chức, doanh nghiệp trong việc quản lý TTBYT trên địa bàn thành phố.
 
Được biết, trong 6 tháng đầu năm, Sở Y tế Hà Nộiđã triển khai thực hiện được 3 TTHC thuộc nhóm dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 bao gồm: công bố đủ điều kiện sản xuất TTBYT; công bố tiêu chuẩn áp dụng đối với TTBYT thuộc loại A; công bố đủ điều kiện mua bán TTBYT thuộc loại B, C, D. Tính đến 7/7, Sở Y tế đãnhận được 816 hồ sơ trực tuyến, thực hiện tiếp nhận công bố cho 611 hồ sơ, gồm: 20 hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất TTBYT, 257 hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng đối với TTBYT thuộc loại A và 334 hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán TTBYT thuộc loại B, C, D. Thời gian giải quyết TTHC là 3 ngày kể từ khi Sở Y tế nhận được thông báo xác nhận phí từ Kho bạc nhà nước thành phố Hà Nội theo quy trình của Vụ Trang thiết bị và công trình y tế(Bộ Y tế).
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại227,839
  • Tổng lượt truy cập4,195,324
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây