Bệnh viện Phổi Hà Nội thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính đáp ứng sự hài lòng của người bệnh

Thứ năm - 01/06/2017 09:22
Bệnh viện Phổi Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng II trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, đảm nhận chức năng đầu ngành lao và bệnh phổi của thành phố. Bệnh viện có 21 khoa phòng với tổng số trên 260 cán bộ, viên chức và người lao động. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao nên chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện ngày càng được nâng lên.
Cụ thể, bệnh viện đã thực hiện cải cách hành chính nâng cao sự hài lòng của người bệnh, xây dựng nội quy, quy trình khám bệnh hợp lý, niêm yết công khai quy trình, bảng giá, đường dây nóng ở những nơi dễ quan sát để người dân biết; ứng dụng phần mềm trong khám bệnh, giảm các thủ tục hành chính; bố trí ghế ngồi chờ, nước uống, quạt mát phục vụ người bệnh và người nhà người bệnh.
 
Bệnh viện đã chủ động thực hiện đổi mới phong cách, tinh thần thái độ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện đã tổ chức lại các khoa phòng, nhân lực phục vụ hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Đảm bảo phòng tư vấn hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) hoạt động đều đặn, có hiệu quả.
 
Cô Nguyễn Thị Phượng (quê Nam Định) người nhà bệnh nhân Trần Sỹ Dưỡng cho biết: “Chồng của tôi nằm điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Nội đến nay được hơn 10 ngày. Trong quá trình điều trị ở đây, chúng tôi rất yên tâm và hài lòng bởi các y, bác sĩ tận tình, chu đáo”.
 
Hanh23 5 2017IMG0624 (1)
Cán bộ y tế hướng dẫn cho người bệnh tại khu vực tiếp đón bệnh nhân.
 
Bên cạnh đó, các khoa phòng sẵn sàng tiếp nhận, xử trí người bệnh nặng vào cấp cứu trong và ngoài giờ, cứu sống được nhiều trường hợp bệnh nặng nguy kịch, đem lại cuộc sống và sức khỏe cho người bệnh. Các khoa luôn thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, phòng chống nhiễm khuẩn và tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh,…
 
Bệnh viện tiếp tục duy trì và phát triển các kỹ thuật cao như thông khí nhân tạo xâm nhập và không xâm nhập bằng máy thở; phẫu thuật nội soi hỗ trợ (VATS) điều trị bệnh lý phổi, trung thất; kỹ thuật nuôi cấy nhanh và làm kháng sinh đồ bằng hệ thống MGIT/BACTEC; kỹ thuật chẩn đoán lao và bệnh phổi ngoài lao; kỹ thuật chẩn đoán lao nhanh bằng hệ thống Gene-Xpert. Đồng thời, thực hiện chuyển giao kỹ thuật lấy đờm kích thích, CellScope, Gene-Xpert mở màng phổi xuống các đơn vị quận, huyện.
 
Hanh23 5 2017IMG2047
Kỹ thuật chẩn đoán lao nhanh bằng hệ thống Gene-Xpert đã trở thành kỹ thuật thường quy tại bệnh viện.
 
Công tác chỉ đạo tuyến và thực hiện Chương trình chống lao quốc gia được bệnh viện duy trì với màng lưới chống lao hoạt động thường xuyên. Bệnh viện giao chỉ tiêu kế hoạch cụ thể cho từng quận, huyện, thị xã và kiểm tra giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu...
 
Nhờ triển khai có hiệu quả các hoạt động nên số bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện ngày càng tăng. Giường kế hoạch là 260 giường bệnh nhưng giường thực kê là 302. Tính đến hết quý I/2017, tổng số người bệnh đến khám bệnh là 4456 đến người với tổng số lần khám bệnh là 7111 lần khám, trong đó khám cho đối tượng BHYT là 4627 lượt…
 
Nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục xây dựng và hoàn thiện kế hoạch nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện, ưu tiên các khoa phòng trọng điểm như cấp cứu, hồi sức tích cực, khoa khám bệnh…; đẩy mạnh các kỹ thuật ngoại khoa và phát triển các kỹ thuật mũi nhọn như nội soi phế quản, sinh thiết màng phổi, mở màng phổi, thăm dò chức năng hô hấp, sinh hóa tự động…; duy trì tốt hoạt động của labo xét nghiệm an toàn sinh học cấp II; đẩy mạnh công tác của hệ điều dưỡng và chăm sóc người bệnh toàn diện. Đặc biệt, triển khai có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, bổ sung các phân hệ phần mềm cần thiết để phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cũng như công tác quản lý bệnh viện.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay8,604
  • Tháng hiện tại122,929
  • Tổng lượt truy cập4,671,598
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây