Bộ Y tế: Tích cực triển khai thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính

Thứ năm - 03/08/2017 00:13
Xác định công tác cải cách (CCHC) là nhiệm vụ trọng tâm mang tính đột phá trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành y tế, trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, Bộ Y tế đã tích cực triển khai thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC).
Bộ Y tế đã thực thi đơn giản hóa 222/225 thủ tục (đạt 98,6%). Tổng số TTHC thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế đã được ban hành và công bố, công khai trên Cơ sở dữ liệu quốc gia là 488 thủ tục.
 
Bộ Y tế đã thiết lập các kênh thông tin phục vụ trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân và tổ chức thông qua đường dây nóng 1900.9095 trong các bệnh viện, chuyên mục “Công dân, doanh nghiệp hỏi - Bộ Y tế trả lời” trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế, Fanpage của Bộ trưởng Bộ Y tế và trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ.
 
Về cơ cấu tổ chức thuộc Bộ Y tế đã giảm mạnh từ 97 phòng xuống còn 59 phòng trong các vụ, cục, văn phòng bộ, thanh tra bộ, đồng thời sáp nhập 2 tạp chí trước đây thành Tạp chí y dược học.
 
Bộ Y tế đã triển khai quyết liệt việc hiện đại hóa hành chính. 100% các cơ quan, đơn vị thuộc bộ sử dụng mạng nội bộ (mạng LAN) để trao đổi công việc qua hệ thống thư điện tử; 100% các dịch vụ hành chính công của Bộ Y tế đã được cung cấp ở mức độ 2 trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế, trong đó có 5 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 34 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Đồng thời Bộ Y tế đã triển khai hệ thống kết nối một cửa ASEAN về lĩnh vực dược, an toàn thực phẩm và trang thiết bị y tế, xây dựng và triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 tại tất cả các đơn vị thuộc bộ ...
 
Về tổ chức bộ máy y tế địa phương, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 26/2017/TT-BYT ngày 26/6/2017 hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thuộc Sở Y tế tỉnh, thành phố (CDC) trên cơ sở sáp nhập các đơn vị sự nghiệp y tế thuộc khối dự phòng và Thông tư số 37/2016/TT-BYT hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của TTYT huyện. Cùng với Nghị định số 117/2014/NĐ-CP và Thông tư số 33/2015/TT-BYT hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ của trạm y tế xã, phường thì hệ thống các văn bản hướng dẫn về hệ thống tổ chức y tế địa phương đã tương đối hoàn chỉnh theo hướng thu gọn đầu mối, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.
 
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được thời gian qua, Bộ Y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh CCHC về thể chế, thủ tục, đồng thời cải tiến mạnh mô hình cũng như sắp xếp đẩy nhanh việc thực hiện vị trí việc làm và cơ cấu trong đơn vị hành chính. Kịp thời cập nhật văn bản vào cơ sở dữ liệu, thường xuyên kiểm tra, rà soát, điều chỉnh các văn bản cho phù hợp thực tiễn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ thuộc chức năng quản lý nhà nước của bộ. Sắp xếp lại bộ máy của Bộ Y tế sao cho phù hợp với hoạt động thực tiễn. Tiếp tục cải thiện, khắc phục những khó khăn, vướng mắc để tạo thuận lợi cho các địa phương, hướng đến sự hài lòng của người dân.
 
Hồng Hạnh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại228,051
  • Tổng lượt truy cập4,195,536
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây