Sở Y tế Hà Nội đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thứ tư - 17/05/2017 04:21
Nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý, thời gian qua Sở Y tế Hà Nội đã triển khai mạnh mẽ dịch vụ công trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính được nhanh chóng và thuận tiện.
Van26 10 16DSC 6811
TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác ứng dụng công nghệ thông tin tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn.
 
Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội đã triển khai thực hiện Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử và các quyết định về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Kể từ ngày 15/8/2016, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính qua mạng internet đối với việc cấp mới chứng chỉ hành nghề cho người hành nghề và giấy phép hoạt động đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; ban hành kế hoạch cung cấp các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và 4 năm 2017…
 
Đến nay, Sở Y tế Hà Nội đã triển khai và đưa vào hoạt động 50 dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và 3 dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 trên tổng số 192 thủ tục hành chính. Kết quả hiện đã có 75 chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, 6 cơ sở hoạt động khám chữa bệnh và 186 cơ sở hoạt động liên quan đến trang thiết bị y tế được cấp phép và công bố kể từ khi triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến.
 
Để thực hiện các mục tiêu đề ra trong cải cách thủ tục hành chính gắn với tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, Sở Y tế đã phối hợp với các đơn vị thiết kế, tư vấn để hoàn thiện, tối ưu hóa phần mềm nhằm hướng tới sự hài lòng của cá nhân, tổ chức khi sử dụng các dịch vụ công. Mặt khác, để kiện toàn hệ thống dữ liệu quốc gia về quản lý khám chữa bệnh, Sở Y tế đã nhập liệu toàn bộ hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh và giấy phép hoạt động cơ sở khám chữa bệnh bao gồm 18.950 chứng chỉ và 2650 giấy phép hoạt động vào hệ thống. Qua đó, phục vụ hiệu quả cho công tác quản lý khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố cũng như trên cả nước bằng việc thông tin về người hành nghề và cơ sở hành nghề có thể được tra cứu trực tuyến qua hệ thống.
 
Thời gian tới, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, không chỉ phục vụ công tác quản lý, điều hành mà còn góp phần to lớn trong cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà, tăng cường sự minh bạch, tăng khả năng giám sát của lãnh đạo và người dân, tiết kiệm thời gian và công sức của cả cơ quan quản lý nhà nước và người dân… Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến còn góp phần quan trọng thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”, tiến tới triển khai đồng bộ hệ thống chính quyền điện tử…
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay8,604
  • Tháng hiện tại122,938
  • Tổng lượt truy cập4,671,607
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây