30 phụ nữ mang thai hộ đã sinh con khỏe mạnh

Thứ hai - 26/12/2016 15:29
Tính đến thời điểm này, cả nước đã có 30 trường hợp sinh con nhờ mang thai hộ. Hiện tại, cả nước có 3 đơn vị được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ là Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Trung ương Huế.
Theo Bộ Y tế, em bé đầu tiên được sinh từ mang thai hộ đã chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương ngày 22/1/2016 bằng kỹ thuật mổ sinh đã đánh dấu thành công kỹ thuật mang thai hộ theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình sửa đổi được Quốc hội thông qua năm 2015.
 
TS. Lê Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, các bác sĩ ở Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện được kỹ thuật mang thai hộ. Do đó, từ khi luật cho phép, bệnh viện đã bắt tay vào thực hiện. Thực tế, có rất nhiều phụ nữ có hoàn cảnh éo le, không có tử cung đến bệnh viện nhờ thực hiện kỹ thuật này. Bệnh viện cũng giúp họ thắp sáng niềm hy vọng và có cơ hội làm mẹ. Tỉ lệ thành công khi thực hiện kỹ thuật mang thai hộ cao hơn kỹ thuật mang thai trong ống nghiệm. Những người mang thai hộ thường khỏe mạnh, không có bệnh lý, đã sinh con. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, cả người nhờ mang thai hộ và người mang thai hộ đều được các bác sĩ tư vấn kỹ về tâm lý.
 
Tại Việt Nam, chi phí cho một ca mang thai hộ khoảng 30 - 50 triệu trong khi đó tại Singapore khoảng 400 triệu, Thái Lan trên 300 triệu, Philippines khoảng 200 triệu.
 
Ngoài ra, quy trình mang thai hộ rất đơn giản. Bệnh viện sẽ tư vấn những điều kiện được mang thai hộ vì mục đích nhân đạo cho cả người nhờ mang thai hộ và người mang thai hộ. Sau đó hội đồng chuyên môn và hội đồng khoa học kỹ thuật của bệnh viện sẽ kiểm tra để xác định cặp vợ chồng hiếm muộn có đúng chỉ định được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ hay không. Đồng thời, Bộ Y tế kiểm soát chặt chẽ người mang thai hộ để đảm bảo tính chính xác của sự việc.
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây