Ban hành Quy chế chi tiêu của Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm Hà Nội

Thứ hai - 14/11/2016 11:07
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6235/QĐ-UBND ngày 10/11/2016 về việc ban hành Quy chế chi tiêu của Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm Hà Nội. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Quy chế chi tiêu của Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm Hà Nội bao gồm 3 Chương và 9 Điều. Quỹ hoạt động nhằm mục đích từ thiện, không vì mục đích lợi nhuận; huy động sự đóng góp, tài trợ của các cơ quan, tổ chức cá nhân trong nước và nước ngoài để thực hiện các nhiệm vụ theo quy định tại Điều 2 Quyết định số 4204/QĐ-UBND ngày 2/8/2016 của UBND thành phố.
Đối tượng mắc dịch, bệnh nguy hiểm được hỗ trợ từ quỹ bao gồm: người nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận theo quy định.

Danh mục bệnh nguy hiểm được thực hiện theo quy định tại Điều 3 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm ngày 21/11/2007.
Quỹ được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước Hà Nội để tiếp nhận kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước và các khoản hỗ trợ từ các chương trình mục tiêu, chương trình y tế của quốc gia và thành phố; được mở tài khoản tại ngân hàng để tiếp nhận các khoản đóng góp, tài trợ, viện trợ của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.
Kết thúc năm tài chính, số dư quỹ (nếu có) được chuyển sang năm sau tiếp tục sử dụng theo các quy định hiện hành về quản lý tài chính.
UBND thành phố giao Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo triển khai thực hiện và giám sát các hoạt động của Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm Hà Nội theo Quy chế này.
Chánh Văn phòng UBND thành phố, Giám đốc các Sở: Nội vụ, Y tế, Tài chính; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; Giám đốc Kho bạc Nhà nước Hà Nội, Giám đốc Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm Hà Nội và các tổ chức, cá nhân liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây