Biểu dương các cộng tác viên dân số tiêu biểu toàn quốc

Thứ ba - 27/12/2016 21:52
Chiều 26/12, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế tổ chức hội nghị biểu dương các cộng tác viên (CTV) dân số tiêu biểu toàn quốc và tổng kết công tác DS-KHHGĐ năm 2016. Đến dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ, Bộ Y tế cùng đông đảo cán bộ và đội ngũ CTV dân số trên cả nước.
Nhờ thành công của công tác DS-KHHGĐ mà Việt Nam đã khống chế được tỷ lệ tăng dân số; đạt và duy trì ổn định mức sinh thay thế. Bên cạnh đó, chất lượng dân số ngày càng được cải thiện, tuổi thọ trung bình ngày càng tăng lên.
 
Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, công tác DS-KHHGĐ vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như mức sinh ở các vùng miền, các tỉnh còn rất khác nhau; tỷ số giới tính khi sinh tăng nhanh; vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết của một số dân tộc ít người vẫn là vấn đề hết sức đáng lưu tâm… Nếu không có các giải pháp tích cực sẽ để lại những hệ lụy nặng nề, tác động xấu đến trật tự, an ninh xã hội.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế - Trương Quốc Cường ghi nhận những thành tích mà ngành DS-KHHGĐ đã đạt được trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, để công tác dân số trong thời gian tới tiếp tục đạt được những kết quả tốt đẹp, góp phần vào công cuộc phát triển chung của đất nước, lãnh đạo và đội ngũ cán bộ dân số cơ sở cần nỗ lực hơn nữa, tập trung vào các nhiệm vụ chính: chuyển trọng tâm chiến lược từ DS-KHHGĐ sang dân số và phát triển; giải quyết toàn diện các vấn đề dân số cả về quy mô, cơ cấu, phân bổ; phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng để nâng cao chất lượng dân số.
 
Tại hội nghị, Bộ Y tế đã trao bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác DS-KHHGĐ nhằm tôn vinh các cộng tác viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây