Cân đối các loại thuốc trong danh mục được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả

Thứ sáu - 22/12/2017 11:27
Ngày 21/12, Bộ Y tế tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư ban hành danh mục và tỉ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc tân dược thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Theo đó, sẽ bổ sung mới 66 thuốc vào danh mục được Quỹ BHYT thanh toán; đề xuất mở rộng điều kiện thanh toán với 11 thuốc. Dự thảo cũng đề xuất thu hẹp hạng bệnh viện được sử dụng đối với 12 thuốc; đề xuất mở rộng hạng bệnh viện được sử dụng với 34 thuốc.
 
Riêng với các thuốc điều trị ung thư như thuốc phóng xạ, đồng vị phóng xạ và hợp chất đánh dấu sẽ bổ sung mới 2 thuốc và các thuốc này không phải sử dụng theo hạng bệnh viện như hiện hành mà được chỉ định tại tất cả các bệnh viện chuyên khoa, trung tâm ung bướu, các đơn vị điều trị ung bướu của bệnh viện đa khoa.
 
Ngoài ra, theo đại diện Vụ BHYT (Bộ Y tế), từ năm 2018, dự kiến cắt giảm đến 221 thuốc khỏi danh mục thuốc BHYT chi trả, trong đó nhiều loại chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, chi phí lớn, hiệu quả điều trị không rõ ràng, các thuốc có dạng bào chế ít phổ biến...
Nhật An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập86
  • Hôm nay5,787
  • Tháng hiện tại87,275
  • Tổng lượt truy cập4,635,944
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây