Công bố danh sách các cơ sở đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu

Thứ sáu - 08/12/2017 15:43
Để đảm bảo việc ký kết và thực hiện hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT năm 2018 theo đúng quy định Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các địa phương chủ động phối hợp với Sở Y tế để xác định, lập và công bố danh sách các cơ sở đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu.
Đối với cơ sở khám chữa bệnh đã ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT năm 2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hồ sơ của các cơ sở này để tiếp tục ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT năm 2018, hoàn thành trước ngày 31/12/2017. Tạm thời chưa ký hợp đồng đối với các cơ sở khám chữa bệnh được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định có tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT trong năm 2017.
 
Đối với cơ sở khám chữa bệnh đề nghị ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT trong năm 2018, Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh thẩm định chặt chẽ, xác định đủ điều kiện khám chữa bệnh BHYT trước khi ký hợp đồng. Với bệnh viện tư nhân, cần tổ chức thẩm định kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, danh mục dịch vụ kỹ thuật để thống nhất áp dụng mức giá theo hạng bệnh viện công lập tương đương. Với phòng khám đa khoa tư nhân, cần tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu cần thiết phải ký thêm hợp đồng để phục vụ khám chữa bệnh cho người có thẻ BHYT. Ưu tiên lựa chọn ký hợp đồng khám chữa bệnh với các phòng khám có đầy đủ các chuyên khoa cơ bản, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm thực hiện trong giờ hành chính để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh, không phải chuyển người bệnh đến khám chữa bệnh tại cơ sở khác do thiếu chuyên khoa, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm thực hiện ngoài giờ hành chính.
 
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng yêu cầu Bảo hiểm xã hội các địa phương kiểm tra, rà soát việc thực hiện dịch vụ kỹ thuật tại cơ sở khám chữa bệnh, kịp thời phát hiện và thông báo cho cơ sở khám chữa bệnh những dịch vụ kỹ thuật chưa đủ điều kiện để thanh toán theo chế độ BHYT (do người thực hiện không đủ điều kiện theo quy định, máy móc thiết bị lắp đặt chưa đủ điều kiện thanh toán...); rà soát chặt chẽ chi phí khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn; trường hợp phát hiện lạm dụng và trục lợi quỹ BHYT, kịp thời báo cáo Bảo hiểm xã hội Việt Nam và cơ quan chức năng của tỉnh để đề xuất việc tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây