Đảm bảo an toàn tiêm chủng trên địa bàn thành phố

Thứ tư - 01/03/2017 22:44
Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các cơ sở tiêm chủng, các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trực thuộc ngành tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định tại Nghị định 104/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ.
2644
PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác nhập liệu bằng phần mềm tiêm chủng tại TTYT Dự phòng Hà Nội.
 
Các đơn vị, cơ sở tiêm chủng cần thực hiện đúng việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và cấp phát vắc xin cũng như tổ chức tiêm chủng, giám sát, xử trí phản ứng sau tiêm chủng. Tăng cường tập huấn về thực hành tiêm chủng, khám sàng lọc trước tiêm, giám sát, xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng cho cán bộ làm công tác tiêm chủng.
 
Các đơn vị khám chữa bệnh cần khai thác kỹ tiền sử tiêm chủng để xử trí kịp thời các trường hợp tai biến sau tiêm vắc xin; bố trí đủ nhân lực, trang thiết bị y tế, cơ số thuốc để cấp cứu và điều trị kịp thời. Đối với những trường hợp phản ứng nặng cần khẩn trương tiến hành xử trí theo quy định và phối hợp với tuyến trên để tiếp tục điều trị.
 
Để duy trì tỷ lệ tiêm chủng phòng các bệnh truyền nhiễm đạt tỷ lệ cao, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tích cực tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm chủng phòng bệnh cũng như những phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng; cách theo dõi, chăm sóc trẻ sau tiêm chủng để người dân yên tâm đưa trẻ đi tiêm chủng phòng bệnh.
 
Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động về tiêm chủng tại các đơn vị trực thuộc, hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị tuân thủ các điều kiện đảm bảo an toàn về tiêm chủng để đảm bảo quyền lợi cho người dân khi tham gia tiêm chủng phòng bệnh.
 
 

Tác giả bài viết: Thái Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây