Hà Nội: Gần 500 nghìn trẻ trong độ tuổi được uống bổ sung vitamin A liều cao

Thứ sáu - 02/12/2016 09:48
Sáng nay, 2/12/2016, tại 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã đồng loạt tổ chức cho trẻ uống bổ sung vitamin A trong chiến dịch Ngày vi chất dinh dưỡng đợt II năm 2016.
DSC 3054
Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác tổ chức cho trẻ uống bổ sung vitamin A tại xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức.
 
Chiến dịch bổ sung vitamin A trong Ngày vi chất dinh dưỡng đợt II được thành phố Hà Nội tổ chức trong ngày 2-3/12/2016 với 1919 điểm uống. Theo kết quả điều tra, Hà Nội có 457.062 trẻ từ 6-36 tháng tuổi, 2071 trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ, 13.860 trẻ từ 37-60 tháng tuổi cần uống vitamin A điều trị dự phòng và 8537 bà mẹ sau đẻ trong vòng một tháng được uống bổ sung vitamin A trong đợt này.
 
DSC 3063
PGS. TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho trẻ uống vitamin A tại điểm uống Trạm y tế xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức.
 
Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo TTYT Dự phòng Hà Nội hướng dẫn về chuyên môn hoạt động triển khai chiến dịch uống vitamin A cho TTYT các quận, huyện, thị xã và các đoàn kiểm tra giám sát chiến dịch. Cung cấp đủ viên nang vitamin A theo từng đối tượng uống, đồng thời cử cán bộ tham gia kiểm tra, giám sát hỗ trợ tại TTYT. Các TTYT quận, huyện, thị xã tăng cường các hoạt động truyền thông, vận động người dân đưa trẻ đi uống vitamin A, tổ chức thực hiện tốt các nội dung chuyên môn, kỹ thuật uống vitamin A đảm bảo đúng người, đúng đối tượng, đúng liều lượng và an toàn.
 
DSC 3081
Điểm uống vitamin A ở Trạm y tế xã Sơn Đồng đã bố trí bàn tư vấn cho các bà mẹ về tầm quan trọng của vi chất dinh dưỡng với sức khỏe của trẻ.
 
Sở Y tế cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu của quận, huyện, thị xã phối hợp với ngành y tế trong tổ chức triển khai chiến dịch cho trẻ uống vitamin A tại địa phương.
 
Ngành y tế Hà Nội đã thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác triển khai thực hiện chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A tại các quận, huyện, thị xã. Sáng nay, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế đã trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức Ngày vi chất dinh dưỡng tại huyện Hoài Đức. Theo kế hoạch, huyện Hoài Đức có 14.839 trẻ từ 6-36 tháng tuổi, 141 trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ, 635 trẻ từ 37-60 tháng tuổi có nguy cơ cao và 396 bà mẹ sau đẻ trong vòng một tháng được uống bổ sung vitamin A. TTYT huyện đã chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn tổ chức tốt công tác điều tra đối tượng; chuẩn bị đủ nhân lực và bố trí điểm uống phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đưa trẻ đi uống bổ sung vitamin A.
 
DSC 3048
Đón tiếp và tư vấn cho các bà mẹ tại điểm uống vitamin A xã Đức Giang, huyện Hoài Đức.
 
Lãnh đạo Sở Y tế đã trực tiếp kiểm tra điểm uống tại Trạm y tế xã Đức Giang, Sơn Đồng và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị cho Ngày vi chất dinh dưỡng đợt II. Xã Đức Giang có 750 đối tượng, Sơn Đồng có trên 600 đối tượng trong diện được uống bổ sung vitamin A liều cao. Trong buổi sáng đầu tiên của chiến dịch, khoảng 80% đối tượng của hai địa phương này đã được uống bổ sung vitamin A liều cao. Toàn huyện Hoài Đức phấn đấu đạt 99,8% đối tượng trong độ tuổi sẽ được uống bổ sung vitamin A trong đợt II của chiến dịch Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2016.
 
DSC 3043
80% trẻ trong độ tuổi của xã Đức Giang, huyện Hoài Đức đã được uống bổ sung vitamin A ngay trong sáng 2/12.
 
 

Tác giả bài viết: Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây