Hà Nội: Huy động được hơn 4,2 tỷ đồng ủng hộ người mắc bệnh, dịch nguy hiểm

Thứ ba - 27/12/2016 17:41
Tối qua, 26/12/2016, UBND TP Hà Nội đã tổ chức sự kiện “Vòng tay nhân ái” để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về các dịch, bệnh nguy hiểm, đồng thời, vận động cả cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ người bệnh tạo điều kiện để họ được chăm sóc, điều trị nâng cao sức khỏe, cải thiện cuộc sống.
DSC 3590
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn trao 16 sổ tiết kiệm “Vòng tay nhân ái, chắp cánh tương lai” cho trẻ em mắc bệnh dịch nguy hiểm và bị ảnh hưởng bởi HIV.
 
Tham dự sự kiện quan trọng này có đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP - Trưởng Ban vận động tài chính Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm thành phố; PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế. Cùng tham dự có các tổ chức quốc tế; các vụ, cục của Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; lãnh đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội.
 
Phát biểu tại đêm diễn ra sự kiện, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Hà Nội hiện có hơn 120.000 người nhiễm dịch, bệnh nguy hiểm như ung thư, HIV, lao, viêm gan siêu vi..., trong đó số người nhiễm HIV còn sống hơn 18.000 người, số người mắc ung thư còn sống là hơn 50.000 người và hàng nghìn người bị viêm gan siêu vi, lao và các bệnh nguy hiểm khác, kèm theo là trẻ em bị ung thư, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV đang cần sự trợ giúp của cộng đồng.
 
DSC 3601
 
DSC 3599
 
DSC 3596
 
DSC 3597
Lãnh đạo UBND TP và lãnh đạo Bộ Y tế trao bảng vàng danh dự cho các sở, ngành, quận, huyện đã có nhiều đóng góp cho Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm thành phố Hà Nội.
 
Nhiều năm qua, với sự ra đời của Quỹ Hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm Hà Nội đã trở thành cầu nối giữa các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã dành nhiều tình cảm, vật chất hỗ trợ cho trẻ em nhiễm HIV, bệnh nguy hiểm cũng như các gia đình người nhiễm có hoàn cảnh khó khăn được điều trị bằng thuốc ARV, hỗ trợ mua thẻ BHYT cấp cho trẻ em trên 6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng các khu chăm sóc toàn diện cho trẻ em nhiễm HIV cũng như sửa chữa các mái nhà tình thương ở các Trung tâm bảo trợ, Trung tâm chăm sóc và giáo dục số 2 với kinh phí nhiều tỷ đồng.
 
6 năm hoạt động của Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm, thành phố Hà Nội đã tổ chức gần 190 hội nghị huy động cộng đồng, tổ chức sự kiện vòng tay nhân ái hàng năm để huy động sự đóng góp của hàng trăm doanh nghiệp, các nhà hảo tâm được gần 15 tỷ đồng, 2 dự án hỗ trợ chăm sóc người nhiễm HIV với 89.000 đô-la và nhiều hiện vật khác. Nguồn hỗ trợ này đã được hỗ trợ cho hàng nghìn trẻ em mắc bệnh nguy hiểm, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV; hỗ trợ tiền ăn hàng ngày cho hàng trăm bệnh nhân nằm viện có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện 09, Đống Đa, Hà Đông; hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăm sóc người nhiễm tại các câu lạc bộ, nhóm tự lực; tư vấn trực tiếp cho trên 16.000 lượt bệnh nhân đang điều trị tại các phòng khám ngoại trú trên địa bàn thành phố. Hỗ trợ 57 sổ tiết kiệm “Vòng tay nhân ái, chắp cánh tương lai” với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/sổ; 502 thẻ BHYT cho bệnh nhân đang điều trị ARV tại phòng khám ngoại trú; tư vấn pháp luật, tạo việc làm cho những người mắc dịch bệnh nguy hiểm.
 
DSC 3610
Lãnh đạo UBND TP và Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm với các nhà tài trợ.
 
Thành phố Hà Nội hiện có hàng nghìn người mắc bệnh hiểm nghèo là phụ nữ, trên 10.000 trẻ em mắc bệnh nguy hiểm cần sự hỗ trợ của cộng đồng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kêu gọi chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm cùng nhau chia sẻ trách nhiệm, cùng chung sức chăm sóc, hỗ trợ người mắc bệnh, dịch nguy hiểm, tạo môi trường tốt, công bằng trong chăm sóc nâng cao sức khỏe; tiếp tục hành động nhiều hơn nữa để đẩy lùi dịch bệnh, tiến tới một cộng đồng an toàn trên địa bàn thành phố.
 
Nhân dịp này, chương trình “Vòng tay nhân ái” đã dành tặng 16 sổ tiết kiệm cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố, trị giá 10 triệu đồng/sổ.
 
Ngay trong đêm tổ chức chương trình “Vòng tay nhân ái”, Ban tổ chức đã nhận được hơn 4,2 tỷ đồng tiền ủng hộ từ các quý vị đại biểu, các tổ chức, cá nhân hảo tâm, các tấm lòng vàng cho Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm Hà Nội.
 
Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây