Hỗ trợ chi phí cùng chi trả đối với thuốc kháng HIV cho người nhiễm HIV có thẻ BHYT

Thứ hai - 17/07/2017 10:54
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 28/2017/TT-BYTquy định về quản lý thuốc kháng HIV được mua sắm tập trung cấp quốc gia sử dụng nguồn quỹ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) và hỗ trợ chi phí cùng chi trả đối với thuốc kháng HIV cho người nhiễm HIV có thẻ BHYT.Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2017.
Đối với, quản lý việc sử dụng thuốc kháng HIV, định kỳ hàng tháng, cơ sở y tế có trách nhiệm thống kê số lượng thuốc đã sử dụng tại cơ sở trong tháng đó; số lượng thuốc hiện đang tồn kho và hạn sử dụng của thuốc tồn kho để làm căn cứ điều chỉnh trong trường hợp cần thiết. Số lượng thuốc kháng HIV cấp phát được căn cứ vào số lượng người nhiễm HIV có thẻ BHYT hiện đang điều trị tại các cơ sở y tế và đã được cơ quan bảo hiểm xã hội giám định.
 
Các cơ sở y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội nơi ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYTước tính và lập nhu cầu sử dụng thuốc kháng HIV và gửi cơ quan đầu mối phòng, chống HIV/AIDS các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 
Các cơ sở y tế địa phương có trách nhiệm thống kê nhu cầu thuốc kháng HIV cần cho việc điều trị và cấp phát, đồng thời phải lập dự toán ngân sách phần chi phí cùng chi trả thuốc kháng HIV của người bệnh tham gia điều trị có thẻ BHYT cùng thời gian lập dự toán ngân sách của đơn vị theo quy định của luật ngân sách nhà nước gửi Sở Y tế để lập và bố trí dự toán chi ngân sách hàng năm cho quỹ.
 
Việc thanh toán chi phí cùng chi trả thuốc kháng HIV ban đầu sẽ do nguồn ngân sách địa phương hoặc quỹ khám chữa bệnh cho người nghèo, quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV đối với địa phương đã thành lập quỹ thực hiện.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay5,758
  • Tháng hiện tại208,980
  • Tổng lượt truy cập4,176,465
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây