Quận Hai Bà Trưng đạt nhiều kết quả tích cực trong hoạt động cải thiện tình trạng dinh dưỡng

Thứ bảy - 24/12/2016 15:03
Xác định công tác cải thiện tình trạng dinh dưỡng cộng đồng là một nhiệm vụ quan trọng, năm 2016, TTYT quận Hai Bà Trưng đã luôn chú trọng thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải thiện dinh dưỡng cộng đồng và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
Cụ thể, ngay từ đầu năm, trung tâm đã xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động về công tác phòng chống suy dinh dưỡng. Tổ chức tuyên truyền trong cộng đồng về 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lí, dinh dưỡng tuổi học đường, dinh dưỡng dự phòng các bệnh mạn tính. Phối hợp với TTYT Dự phòng thành phố tổ chức tốt các hoạt động điều tra, giám sát, đánh giá tình trạng dinh dưỡng cũng như các hoạt động về dinh dưỡng khác trong khuôn khổ Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng trên địa bàn quận.
 
TTYT quận đã phối hợp với UBND các phường tổ chức 2 đợt chiến dịch uống vitamin A trong Ngày vi chất dinh dưỡng đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, đảm bảo đúng liều lượng và an toàn. Cụ thể, 99,86% trẻ từ 6-36 tháng tuổi và 100% trẻ dưới 6 tháng tuổi có nguy cơ cao được uống vitamin A liều cao; 99,19% số bà mẹ được uống vitamin A liều cao trong vòng 1 tháng sau sinh.
 
Với các hoạt động phòng chống rối loạn do thiếu hụt I-ốt, TTYT đã tổ chức truyền thông nâng cao hiểu biết của người dân về phòng chống các bệnh do thiếu hụt I-ốt. Tăng cường truyền thông nhân ngày vi chất dinh dưỡng 1/6 và ngày toàn dân mua và sử dụng muối I-ốt 2/11. Thực hiện giám sát thường quy muối I-ốt tại các cửa hàng, tại hộ gia đình hàng quý. Kết quả, 99% hộ gia đình được kiểm tra có sử dụng muối I-ốt và các sản phẩm có chứa I-ốt trong bữa ăn hàng ngày. 100% các cửa hàng bán lẻ được kiểm tra có bán muối và bột canh I-ốt. Ngoài ra, trung tâm cũng tham gia giao ban màng lưới tại TTYT Dự phòng Hà Nội và triển khai giao ban màng lưới tại quận 1 lần/quý. Kiểm tra và giám sát 100% các phường 6 tháng/1 lần. Đồng thời, khám phát hiện bướu cổ tại 2 phòng khám đa khoa Bà Triệu và Mai Hương và 100% các trường học trên địa bàn quận, kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh để điều trị kịp thời.
Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây