Triển khai chương trình đào tạo trực tuyến về nuôi dưỡng trẻ nhỏ

Thứ ba - 01/08/2017 03:06
Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ toàn cầu (1-7/8), chiều ngày 31/7, tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng quốc gia, Bộ Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan chính thức khai trương chương trình đào tạo trực tuyến về nuôi dưỡng trẻ nhỏ.
Đây là chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam về nuôi dưỡng trẻ nhỏ. Theo đó, dựa vào tài liệu "Nuôi dưỡng trẻ nhỏ" do Bộ Y tế phê duyệt, 20 chủ đề về kiến thức và kỹ năng tư vấn, nuôi dưỡng trẻ nhỏ được xây dựng thành các bài giảng trực tuyến tại website http://elearning.mattroibetho.vn một cách chi tiết với hình ảnh minh họa, tài liệu tham khảo nhằm truyền tải kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, nuôi dưỡng trẻ nhỏ.
 
Đối tượng tham gia chương trình là các học viên học tập và công tác trong lĩnh vực y tế trên toàn quốc, kết thúc chương trình học sẽ được cấp chứng chỉ về tư vấn nuôi dưỡng trẻ nhỏ. Khóa học được các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Viện Dinh dưỡng quốc gia trực tiếp giảng dạy và hỗ trợ trực tuyến.
 
Theo số liệu thống kê của Viện Dinh dưỡng quốc gia thì hiện nay, khả năng tiếp cận công nghệ thông tin của các địa phương rất đa dạng. Cụ thể là 90% người tiêu dùng ở nông thôn sử dụng điện thoại di động, trong đó 50% sử dụng điện thoại thông minh; gần 24 triệu người ở khu vực nông thôn sử dụng internet, xấp xỉ với số lượng người sử dụng internet ở các khu vực thành thị; có 22,5 triệu người sử dụng facebook ở nông thôn, gần bằng số người sử dụng facebook ở các thành phố (23,5 triệu người).  Hầu hết các trạm y tế thuộc vùng sâu, vùng xa đều đã được hỗ trợ bao phủ internet miễn phí. Bên cạnh đó, hầu hết các cán bộ y tế đều có khả năng sử dụng máy tính và các phần mềm, chương trình trực tuyến. 
 
Tuy nhiên, ngành y tế chưa có hệ thống để triển khai về tập huấn dinh dưỡng nói riêng, sức khỏe nói chung có thể tiếp cận rộng rãi tới các cơ sở y tế và cộng đồng.  Với Thông tư số 22/2013/TT-BYT ngày 9/8/2013 của Bộ Y tế về Hướng dẫn đào tạo liên tục trong lĩnh vực y tế, chương trình đào tạo trực tuyến về nuôi dưỡng trẻ nhỏ do Viện Dinh dưỡng quốc gia quản lý sẽ có căn cứ để tiếp cận được cán bộ y tế nhằm thực hiện đào tạo và duy trì chứng chỉ hành nghề theo quy định.
 
Chương trình đào tạo trực tuyến về nuôi dưỡng trẻ nhỏ góp phần thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2012 – 2020, nâng cao năng lực cho cán bộ về dinh dưỡng, đặc biệt là về nuôi dưỡng trẻ nhỏ.
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay3,217
  • Tháng hiện tại223,557
  • Tổng lượt truy cập4,191,042
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây