Tư vấn, hỗ trợ trẻ em chăm sóc sức khỏe sinh sản phù hợp với độ tuổi

Thứ sáu - 04/08/2017 02:34
Ngày 1/8/2017, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33/2017/TT-BYT về tư vấn, hỗ trợ trẻ em chăm sóc sức khỏe sinh sản phù hợp với độ tuổi. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/10/2017.
Thông tư này áp dụng đối với trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi; cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ em; cơ sở tư vấn, hỗ trợ trẻ em chăm sóc sức khỏe sinh sản bao gồm: cơ sở khám bệnh, chữa bệnh về nhi khoa, sản phụ khoa; trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản; trung tâm phòng chống HIV/AIDS; trung tâm y tế quận, huyện...
 
Tùy theo độ tuổi và tình trạng sức khỏe của trẻ em để tư vấn cho trẻ em, cha mẹ hoặc người giám hộ cách chăm sóc sức khỏe sinh sản phù hợp. Trẻ em từ 0 - 6 tuổi: tư vấn chăm sóc cơ quan sinh dục; phòng chống bạo hành, xâm hại tình dục; giáo dục giới tính; các bất thường ở cơ quan sinh dục. Trẻ em từ 7 - 13 tuổi: tư vấn thêm về thay đổi thể chất, tâm sinh lý; giới tính; khuynh hướng tình dục. Trẻ em từ 14 - 16 tuổi: tư vấn thêm về phòng bệnh phụ khoa, nam khoa; biện pháp tránh thai; bệnh lây truyền qua đường tình dục; tình dục an toàn; các kỹ năng sống như kỹ năng thương thuyết, kỹ năng từ chối, kỹ năng xác định giá trị bản thân.
 
Đối với trẻ em đến khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế sẽ được cung cấp thông tin và tư vấn về tình trạng sức khỏe hiện tại của trẻ em, hướng xử trí, điều trị và dự phòng; tư vấn về những bất thường ở cơ quan sinh dục.
 
Các cơ sở tư vấn, hỗ trợ cần xây dựng và cung cấp các tài liệu thông tin, giáo dục, truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản phù hợp với độ tuổi của trẻ em, bảo đảm cho trẻ em để tiếp cận với các cơ sở tư vấn, hỗ trợ. Cung cấp các dịch vụ tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trẻ em; trợ giúp, cung cấp thông tin cho trẻ em về các nội dung cần thiết khác khi trẻ có nhu cầu; chuyển trẻ em đến các cơ sở thích hợp như cơ sở hỗ trợ nạn nhân bị bạo hành, xâm hại tình dục; cơ sở tư vấn và điều trị những vấn đề về tâm lý, tâm thần; cơ sở cung cấp thông tin, tư vấn và các dịch vụ hỗ trợ trẻ em trong những lĩnh vực khác như: pháp luật, tâm lý, hôn nhân và gia đình.
 
Hạnh Nguyễn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay6,934
  • Tháng hiện tại272,419
  • Tổng lượt truy cập4,239,904
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây