Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho người dân xã Đại Áng

Thứ sáu - 11/11/2016 23:10
Sáng nay, 11/11/2016, TTYT huyện Thanh Trì đã tổ chức sự kiện tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích tại cộng đồng cho người dân xã Đại Áng.
DSC 6897
Người dân xã Đại Áng tham gia buổi tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích.
 
Nội dung truyền thông gồm các phim ngắn về tai nạn thương tích trẻ em thường gặp là đuối nước, tai nạn giao thông, bỏng, điện giật, súc vật cắn, té ngã… , đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống các tai nạn thương tích thường gặp tại gia đình và cộng đồng. Để người dân nắm rõ hơn kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, xây dựng ngôi nhà an toàn, tại buổi tuyên truyền, người dân đã tham gia phát biểu trả lời câu hỏi về những nguy cơ và một số cách phòng tránh những hiểm họa về tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, điện giật.
 
Huyện Thanh Trì là địa phương có nhiều ao hồ, nên nguy cơ đuối nước xảy ra rất lớn, đặc biệt là đối tượng trẻ em. Theo bác sĩ Trần An Chung, TTYT huyện Thanh Trì, trong giai đoạn 2013 đến tháng 10/2016, huyện Thanh Trì có 13 trường hợp tử vong do đuối nước, riêng xã Đại Áng có 1 trường hợp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, nhưng phần lớn chủ yếu vẫn là do sự lơ là, chủ quan của các bậc phụ huynh, chưa giám sát chặt chẽ con trẻ hoặc thiếu người trông coi, chăm sóc, để trẻ tự do đi lại. Bên cạnh đó, với điều kiện tự nhiên nhiều ao, hồ là môi trường không an toàn cho trẻ nhỏ. Ngay cả những dụng cụ chứa nước trong gia đình như chum, vại, bể chứa nước… không có nắp đậy cũng là nguyên nhân gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.
 
ThS Thẩm Ngọc Trung, Phó Giám đốc TTYT huyện Thanh Trì cho biết, để hạn chế các nguy cơ gây tai nạn thương tích cho trẻ em và người dân nói chung, TTYT huyện Thanh Trì đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại cộng đồng, trường học…Sự kiện tuyên truyền này sẽ được TTYT huyện Thanh Trì tiếp tục tổ chức ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 
PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây