UBND quận Hà Đông tổ chức gây Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2016

Thứ hai - 14/11/2016 23:14
Vừa qua, Ban vận động Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm quận Hà Đông đã tổ chức hội nghị tuyên truyền giảm kỳ thị phân biệt đối xử, tăng cường xã hội hóa công tác phòng chống dịch bệnh và phát động gây Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2016. Tại lễ phát động, toàn quận đã vận động được trên 230 triệu đồng.
Hiện nay, trên địa bàn quận Hà Đông có trên 400 người mắc HIV, trong đó có trên 200 bệnh nhân chuyển sang AIDS. Trong những năm qua, các ban, ngành, đoàn thể của quận đã tăng cường công tác truyền thông giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. Năm 2015, quận Hà Đông đã hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế, thăm hỏi tặng quà dịp lễ tết cho bệnh nhân và người bị ảnh hưởng từ bệnh nhân HIV/AIDS với tổng số tiền trên 80 triệu đồng.
 
Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống HIV/AIDS như hoạt động tuyên truyền, giáo dục thay đổi hành vi, dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, phổ biến Luật phòng chống HIV/AIDS… Trong năm 2016, Ban vận động Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm quận Hà Đông đã phối hợp với các ban ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia đóng góp ủng hộ vật chất, kỹ thuật, công nghệ… để thực hiện nhiệm vụ trong công tác phòng chống, chăm sóc và điều trị người nhiễm HIV/AIDS, người mắc dịch, bệnh nguy hiểm (ung thư, lao, viêm gan siêu vi và các dịch bệnh nguy hiểm khác) trên địa bàn quận.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây