Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây chủ động phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ

Thứ tư - 09/08/2017 12:46
Nhằm phòng chống những tai nạn thương tích đáng tiếc xảy ra, đảm bảo an toàn cho trẻ trong vui chơi, học tập, thời gian qua xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích – xây dựng cộng đồng an toàn, nhất là việc phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ.
Van21 6 17DSC 0445
Dạy bơi cho trẻ để phòng chống tai nạn đuối nước.
 
Ông Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây cho biết:  “Trong những năm gần đây, tình trạng trẻ tử vong do đuối nước xảy ra ngày càng tăng tại nhiều địa phương trên cả nước. Có những vụ đuối nước do trẻ không biết bơi, nhưng cũng không ít trường hợp chính những người biết bơi vẫn chết do đuối nước. Nguyên nhân là do các em không được dạy những kỹ năng an toàn trên sông nước, đặc biệt là không được dạy về xử lý tình huống khi đuối nước hoặc cứu người bị đuối nước. Xã Sơn Đông là địa phương có nhiều ao, hồ và sông lớn, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn đuối nước với trẻ em cũng khá cao. Để trang bị cho các em, nhất là khối học sinh THCS những kiến thức cơ bản trong phòng, tránh tai nạn đuối nước, nhiều năm nay, UBND xã đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Sơn Tây liên tục tổ chức các lớp dạy bơi cho các em, đặc biệt vào dịp hè. Trong quá trình học bơi, các em còn được trang bị thêm các kỹ năng thở và nổi dưới nước, kỹ năng để cứu người chết đuối, cách hô hấp nhân tạo…”.
 
Bên cạnh đó, xã Sơn Đông còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh. Xác định trách nhiệm quan trọng của phụ huynh học sinh trong việc cho trẻ tham gia học bơi tại các lớp dạy bơi; chủ động dạy bơi cho trẻ đối với những phụ huynh có khả năng dạy bơi; quản lý chặt chẽ, kiên quyết không để trẻ tự học bơi, tự tắm ao, hồ, sông, suối, tắm biển không có người lớn kèm và những nơi có cảnh báo không an toàn. Đồng thời, xã tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, lắp đặt nắp đậy giếng, bể nước, dụng cụ chứa nước sinh hoạt, làm rào chắn, biển cảnh báo tại hố nước, hồ ao, sông ngòi, bãi tắm, các khu vực nước sâu nguy hiểm... thường xảy ra tai nạn đuối nước.

Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây