Yêu cầu cán bộ giáo viên, nhân viên và sinh viên thông báo cho y tế nhà trường khi nghi ngờ mắc sốt xuất huyết

Thứ năm - 14/09/2017 07:22
Theo TS Phạm Quang Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch sốt xuất huyết, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng, từ đầu năm đến nay, nhà trường ghi nhận 13 ca mắc sốt xuất huyết, ca gần đây nhất là ngày 23/8. Tất cả các ca bệnh đều đã được điều trị khỏi, ổn định sức khỏe để tiếp tục học tập.
Là trường học đóng trên địa bàn phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng - khu vực trọng điểm về tình hình dịch sốt xuất huyết của thành phố, nằm gần hai bệnh viện lớn là Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, gần khu vực dân cư có đông sinh viên thuê trọ nên nhà trường nhận thức rất rõ nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết nếu như không sớm có các biện pháp phòng chống dịch. Vì vậy, Ban Giám hiệu nhà trường phân công cán bộ phòng y tế của nhà trường hàng ngày phối hợp với cán bộ quản lý giảng đường, ban quản lý ký túc xá rà soát sĩ số, tình hình sức khỏe của cán bộ giáo viên, nhân viên và sinh viên từng lớp học. Yêu cầu những sinh viên ở trong ký túc xá, sinh viên đang ở trọ bên ngoài khi có biểu hiện sốt phải đến phòng y tế nhà trường để kiểm tra sức khỏe, khai báo với giáo viên chủ nhiệm, cán bộ phòng y tế nhà trường và cán bộ trạm y tế phường nơi thuê trọ.
 
Linh13 9DSC 1642
Tờ thông báo tăng cường phòng chống sốt xuất huyết và áp phích tuyên truyền được dán tại khu vực hành lang ký túc xá của trường.
 
Đến nay, nhà trường đã thành lập 10 đội xung kích diệt bọ gậy, 4 tổ giám sát là lực lượng nòng cốt trong công tác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy. 100% thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch của trường và thành viên các đội xung kích được tập huấn kiến thức phòng chống sốt xuất huyết theo hướng dẫn chuyên môn của TTYT quận.
 
Ngoài việc thực hiện tổng vệ sinh môi trường trong “Ngày thứ bảy xanh” theo phát động của quận, nhà trường thực hiện vệ sinh các phòng chức năng, khu vực giảng đường, các phòng học, phòng ở của sinh viên và khu vực công cộng ít nhất 1 lần/tuần. Nhà trường đã hoàn thành phun thuốc diệt muỗi diện rộng 3 đợt và tiếp tục phối hợp với TTYT quận Hai Bà Trưng phun thuốc đợt 4 dự kiến vào đầu tháng 10 tới.
 
Công tác tuyên truyền được tổ chức ngay trong ngày khai giảng; đưa các khuyến cáo phòng chống dịch trên góc học tập, bảng tin, căng tin, khu giảng đường, nhà tập thể dục thể thao, khu vực ký túc xá, phòng y tế, tuyên truyền trên website, hệ thống loa trường. Nhà trường tổ chức cho các sinh viên ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết và bản cam kết này được dán tại mỗi cửa phòng của sinh viên trong ký túc xá.
 
Hiện tại, toàn trường có hơn 1.000 cán bộ giáo viên, nhân viên và 20.000 sinh viên đang theo học, trong đó khu vực ký túc xá có 1.000 sinh viên ở với 148 phòng. Theo TS Phạm Quang Dũng, nhà trường luôn xác định công tác y tế học đường nói chung, công tác phòng chống sốt xuất huyết nói riêng là nhiệm vụ trọng tâm để bảo đảm sức khỏe cho toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên và sinh viên của trường. Chính vì vậy, trong thời gian tới, trường cam kết phối hợp chặt chẽ hơn nữa với TTYT quận Hai Bà Trung, Trạm y tế phường Đồng Tâm trong công tác phòng chống sốt xuất huyết. Tiếp tục đầu tư thêm trang thiết bị, thuốc men cho phòng y tế nhà trường. Đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ cho ngành y tế quận và chính quyền địa phương trong các hoạt động ra quân, hoạt động cộng đồng, kêu gọi sinh viên là lực lượng tình nguyện viên, lực lượng xung kích phòng chống sốt xuất huyết tại địa phương.

Nhã Khanh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay9,796
  • Tháng hiện tại205,115
  • Tổng lượt truy cập4,172,600
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây