Bệnh viện Tâm thần Hà Nội: Ra mắt “ Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân”

Thứ tư - 27/12/2017 04:22
Sáng ngày 26/12, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” tại bệnh viện.
Thực hiện Chương trình số 04/Ctr-LĐLĐ ngày 10/6/2013 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội về phối hợp nâng cao đời sống văn hóa tinh thần đối với công nhân lao động. Đồng thời, thực hiện Quyết định số 840/QĐ-LĐLĐ ngày 13/11/2017 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” cho Công đoàn ngành y tế Hà Nội.
 
Được sự quan tâm kịp thời của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành y tế Hà Nội, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã được đầu tư các trang thiết bị để xây dựng “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động trong bệnh viện.
 
Ngay sau khi có quyết định của LĐLĐ thành phố Hà Nội và kế hoạch của Công đoàn ngành y tế Hà Nội, Công đoàn Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã bám sát nội dung chỉ đạo, hướng dẫn của công đoàn ngành; tham mưu với đảng ủy, phối hợp với ban giám đốc bệnh viện khảo sát chọn địa điểm, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất làm “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” trong khuôn viên chính của bệnh viện.
 
Đến nay, bệnh viện đã hoàn thành một phòng tập thanh nhạc rộng 20m2 là nơi bố trí trang thiết bị ti vi, dàn âm thanh, micro… phục vụ nhu cầu tập luyện, giải trí cho người lao động ngoài giờ hành chính, dịp lễ, Tết.
 
Thành lập, sửa chữa nâng cấp khu thi đấu thể thao rộng 300m2 có mái che có sức chứa trên 100 người tổ chức thi đấu các môn cầu lông, bóng bàn, bóng rổ, biểu diễn văn nghệ và các hoạt động tập thể khác.
 
Trang bị tủ sách pháp luật phục vụ nhu cầu tìm hiểu, tra cứu văn bản pháp luật cũng như kiến thức chuyên môn của công nhân viên chức, người lao động trong bệnh viện khi có nhu cầu.
 
Hoàn thiện hệ thống bục sân khấu cho khu liên hợp văn hóa thể thao tại “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” rộng 20m2. Trang bị 10 bộ pano tuyên truyền về các phong trào thi đua của ngành y tế và các hình ảnh cổ động cho phong trào rèn luyện thể dục thể thao.
 Trang26 12 12 0169
 Các đại biểu tham dự và cắt băng khánh thành “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.
 
Phát biểu tại lễ ra mắt, BSCKII Ngô Hùng Lâm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội cho biết, sau một thời gian chuẩn bị tích cực, được sự quan tâm, đầu tư của LĐLĐ thành phố, Công đoàn ngành y tế Hà Nội, “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” tại bệnh viện đã chính thức được ra mắt và đi vào hoạt động. Đây là nguồn động viên rất lớn, là sân chơi bổ ích nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên công đoàn bệnh viện. Bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” một cách có hiệu quả, đúng quy chế để góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, công nhân viên chức bệnh viện, nhằm giúp cán bộ có thể thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân trên địa bàn.
 
Trang26 12 17 0172
Thi đấu giao hữu thể thao môn cầu lông giữa các đoàn viên công đoàn Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.
 
Để tiếp tục nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ trong bệnh viện, Công đoàn Bệnh viện Tâm thần Hà Nội sẽ tiếp tục xây dựng, phát triển phong trào văn nghệ quần chúng; thường xuyên tổ chức các cuộc liên hoan, hội diễn văn nghệ quần chúng; thi đấu các môn thể thao trong công nhân viên chức, người lao động; phát triển phong trào xây dựng gia đình văn hóa trong công nhân viên chức, người lao động; xây dựng “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” xây dựng nếp sống văn hóa và tác phong công nghiệp cho cán bộ nhân viên; phát triển các loại hình câu lạc bộ phù hợp với sở thích, nhu cầu, đặc điểm của các đối tượng công nhân viên chức, người lao động; tổ chức tốt các hoạt động học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức pháp luật của công nhân viên chức, người lao động. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nhân các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thủ đô và của ngành y tế diễn ra trong năm 2018.
 
Đồng thời, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của người lao động và tình hình thực tế của đơn vị. Đẩy mạnh tuyên truyền về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp; tập trung tuyên truyền về những nội dung Đại hội Công đoàn các cấp; các Nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành y tế Hà Nội, Công đoàn thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và Nghị quyết XII của Công đoàn Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, công đoàn bệnh viện sẽ quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị của “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” đúng quy định, hằng năm thực hiện kiểm kê tài sản, kiểm tra khấu hao, đồng thời đề xuất với Công đoàn ngành y tế Hà Nội, lãnh đạo bệnh viện để sửa chữa, nâng cấp đảm bảo nhu cầu hoạt động của “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân”.
 
Ngay sau khi lễ ra mắt kết thúc, Công đoàn Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã tổ chức thi đấu giao hữu thể thao giữa các đoàn viên công đoàn trong bệnh viện.
 
Trang26 12 17 0183
Thi đấu giao hữu thể thao môn bóng bàn giữa các đoàn viên công đoàn Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.
 
Khánh Chi
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây