Chăm lo cho đời sống của cán bộ viên chức, người lao động là mục tiêu công đoàn Bệnh viện đa khoa Đức Giang luôn hướng tới

Thứ sáu - 02/03/2018 04:59
Công đoàn Bệnh viện đa khoa Đức Giang hiện nay có 44 tổ công đoàn, với tổng số 992 đoàn viên công đoàn. Ngay từ đầu năm 2017, công đoàn Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng tháng và phát động các đợt thi đua theo từng chủ đề, có sơ kết, tổng kết đánh giá rõ ràng.
Trong năm qua, công đoàn bệnh viện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên như  tổ chức tuyên truyền về các ngày lễ lớn quan trọng của đất nước; tuyên truyền về luật khám chữa bệnh; luật bảo vệ môi trường; học tập quy tắc giao tiếp ứng xử, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh… Công đoàn bệnh viện đã phối hợp với chính quyền tổ chức tốt hội nghị cán bộ công nhân viên chức, thống nhất xây dựng quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế dân số KHHGĐ. Thực hiện tốt chế độ tiền công, tiền lương, phụ cấp nghề, phụ cấp chuyên môn thường trực, độc hại, thai sản, ốm đau, chế độ thi đua khen thưởng cho cán bộ nhân viên và người lao động.
 
Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động cũng được  công đoàn bệnh viện quan tâm sát sao. Từ việc tổ chức sinh nhật cho đoàn viên công đoàn đến thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỉ, trợ cấp cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tạo sự gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn và là động lực để các đoàn viên hăng hái làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2017, Ban Chấp hành công đoàn đã phối hợp cùng chính quyền xét trợ cấp khó khăn cho 22 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trợ cấp từ 500.000 -  2.000.000 đồng; tổ chức hội nghị khuyến học và trao phần thưởng cho 211 cháu là con cán bộ viên chức, người lao động có thành tích trong học tập với tổng số tiền thưởng 51.950.000 đồng.
 
Trong năm 2017, công đoàn  bệnh viện phát động các phong trào thi đua lớn như Nếp sống văn hoá công nghiệp trong cán bộ viên chức, người lao động; Văn minh đô thị; Người tốt, việc tốt; Gia đình cán bộ viên chức, người lao động tiêu biểu và cá nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà. Mỗi phong trào đều có những gương điển hình được công đoàn bệnh viện bình bầu đề nghị cấp trên khen thưởng. Kết quả có 3 gương Người tốt, việc tốt cấp ngành và 82 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 Chiến sĩ thi đua cấp thành phố.
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, công đoàn bệnh viện vẫn còn một số tồn tại cần được khắc phục trong thời gian tới, nhất là sự kết nối hoạt động giữa các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành công đoàn và các Tổ trưởng công đoàn còn hạn chế nên việc triển khai một số hoạt động công đoàn chưa thật sự hiệu quả và kịp thời.
 
Trong năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm của công đoàn bệnh viện là đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của bệnh viện và của ngành y tế; thực hiện tốt vai trò của công đoàn cơ sở chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động; tích cực nghiên cứu và tham mưu cho Ban Giám đốc bệnh viện về đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, xã hội hóa, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và đời sống vật chất cho cán bộ viên chức, người lao động trong bệnh viện,...
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay7,668
  • Tháng hiện tại117,173
  • Tổng lượt truy cập5,103,947
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây