Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội làm tốt công tác chămlo đời sống cho người lao động

Thứ tư - 31/01/2018 08:32
Năm 2017 là năm Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có nhiều chuyển biến tích cực và ngày càng lớn mạnh. Công đoàn bệnh viện tiếp nhận 2 tổ công đoàn do sáp nhập Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Đông vào Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Tổng số đoàn viên công đoàn của bệnh viện là 1465 đoàn viên, trong đó có 1.131 lao động nữ chiếm 77,2% tại 37 tổ công đoàn.
Được sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời từ Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện và công đoàn cấp trên nên mọi hoạt động của công đoàn bệnh viện đều thuận lợi. Công đoàn bệnh viện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên như tổ chức tuyên truyền về các ngày lễ lớn quan trọng của đất nước; tuyên truyền về luật khám chữa bệnh, luật bảo vệ môi trường; học tập quy tắc giao tiếp ứng xử; học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;đổi mới phong cách, thái độ phục vụcủa cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh…
 
Xác định rõ vai trò, chức năng của mình, tập thể Ban Chấp hành Công đoàn bệnh viện với tinh thần đoàn kết, dân chủ, luôn nghiêm túc chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của công đoàn cấp trên, đã tổ chức thực hiện quán triệt cho cán bộ và toàn thể đoàn viên công đoàn trong bệnh viện tổ chức thực hiện. Đặc biệt, Ban Chấp hành Công đoàn bệnh viện đã luôn bám sát chương trình công tác của công đoàn ngành để kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động và giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
 
tuyet26 1anh 993
Các đoàn viên công đoàn tham gia hiếm máu tình nguyện do bệnh viện tổ chức.
 
Mặt khác, công đoàn bệnh viện đã phối hợp với chính quyền tổ chức tốt hội nghị cán bộ công nhân viên chức, thống nhất xây dựng quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế dân số - KHHGĐ. Thực hiện tốt chế độ tiền công, tiền lương, phụ cấp nghề, phụ cấp chuyên môn thường trực, độc hại, thai sản, ốm đau, chế độ thi đua khen thưởng cho cán bộ nhân viên và người lao động. Trong năm 2017, Ban thanh tra nhân dân bệnh viện chưa nhận được đơn thư khiếu kiện nào về vi phạm các chế độ quyền lợi của người lao động. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động cũng được quan tâm sát sao,từ việc tổ chức sinh nhật cho đoàn viên công đoàn đến thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỉ, trợ cấp cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn… Từ đó, tạo sự gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn và là động lực để các đoàn viên hăng hái làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ khoa phòng được giao.
 
Năm 2017, tất cả các trường hợp nhân viên nằm viện đều được bệnh viện chi trả 100% viện phí. Công đoàn bệnh viện cũng đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền luôn động viên toàn thể đoàn viên công đoàn đoàn kết, nỗ lực, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn được giao. Năm 2017, bệnh viện đã khám cho khoảng 580.000 lượt người bệnh, điều trị cho 60.000 bệnh nhân nội trú, 40.000 ca đẻ, mổ thành công tại bệnh viện.
 
Ngay từ đầu năm, các phong trào thi đua đã được phát động giữa các tổ công đoàn: thi đua 2 giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Người tốt, việc tốt”, công đoàn viên tiên tiến… Các chương trình thiện nguyện cũng đã được phát động và thu được kết quả cao. Tổng số tiền bệnh viện đóng góp cho công tác thiện nguyện năm 2017 là trên 560 triệu đồng. Công đoàn bệnh viện đã đạt nhiều bằng khen, giấy khen như Bằng khen Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, giấy khen của Liên đoàn Lao động quận Ba Đình…
 
Tuy nhiên, công đoàn bệnh viện vẫn còn một số tồn tại cần được khắc phục trong thời gian tới như nâng cao kỹ năng làm công tác công đoàn cho các tổ trưởng công đoàn để làm sao công đoàn hoạt động có hiệu quả nhất tại các khoa phòng, truyền thông giáo dục về công tác dân số - KHHGĐ để không còn tổ công đoàn nào có đoàn viên sinh con thứ 3…
 
Nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là tiếp tụcxây dựng đội ngũ cán bộ công chức lao động vững mạnh về mọi mặt. Đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của bệnh viện và của ngành y tế. Đồng thời cũng thực hiện tốt vai trò của công đoàn cơ sở chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.
 
Theo ThS.BS Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc bệnh viện, thời gian tới, công đoàn bệnh viện sẽ thực hiện tốt hơn nữa vai trò, chức năng của mình trong mọi hoạt động công tác, để thực sự là chỗ dựa tin cậy, xứng đáng là nơi gửi gắm niềm tin của người lao động trong đơn vị, góp phần vào thành công chung của bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 
Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây