Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn làm tốt công tác chăm lo cho đời sống cho người lao động

Thứ ba - 26/12/2017 02:56
Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng 1 tuyến thành phố với 1.017 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) với 46 tổ công đoàn.
Trong năm qua, được sự chỉ đạo trực tiếp của công đoàn ngành, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn luôn chủ động phối hợp tổ chức, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và công đoàn cấp trên, là đại diện tin cậy và đứng ra bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, góp phần vào sự phát triển chung của bệnh viện.
 
Xác định rõ vai trò, chức năng của mình, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn với tinh thần đoàn kết, dân chủ, luôn nghiêm túc chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của công đoàn cấp trên, đã tổ chức thực hiện quán triệt cho cán bộ và toàn thể đoàn viên CNVCLĐ trong bệnh viện tổ chức thực hiện. Đặc biệt, Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện đã luôn bám sát chương trình công tác của công đoàn ngành để kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động và giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
 
Mặt khác, Công đoàn bệnh viện luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên CNVCLĐ. Sâu sát, gần gũi, tìm hiểu nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chủ động phối hợp với chính quyền giải quyết kịp thời những bức xúc của đoàn viên CNVCLĐ, làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Công đoàn bệnh viện phối hợp với Ban thanh tra nhân dân bệnh viện trong công tác giám sát thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tập trung những nội dung liên quan đến chính sách việc làm, chuyển việc, chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… cho đoàn viên CNVCLĐ.
 
Ngoài ra, Công đoàn bệnh viện tăng cường công tác tập huấn, đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, chế độ chính sách của Nhà nước, kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, ủy ban kiểm tra và Ban thanh tra nhân dân đặc biệt quan tâm đến hoạt động của các tổ công đoàn. Triển khai hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử 12 điều y đức của người thầy thuốc.
 
Công đoàn bênh viện thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, việc làm và đảm bảo cho đoàn viên CNVCLĐ không chỉ được hưởng các chế độ theo đúng luật mà còn có thêm nhiều chế độ cao hơn luật như: các chế độ bảo hiểm, thu nhập tăng thêm, phụ cấp đặc thù ngành nghề sát với tính chất vị trí việc làm, trợ cấp khó khăn, thăm hỏi ốm đau, hiểu hỷ, tặng quà sinh nhật, thưởng nhân dịp các ngày lễ, Tết, tham quan du lịch, dưỡng sức, quan tâm, sâu sát, nắm bắt tâm tự nguyện vọng đoàn viên CNVCLĐ. Trong năm qua bệnh viện không xảy ra khiếu nạn, tố cáo, tranh chấp lao động tập thể..
 
Công đoàn bệnh viện tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tiêu biểu là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Người tốt, việc tốt”, nghiên cứu khoa học “Sáng kiến, sáng tạo”, xây dựng “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”… góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân, giúp nâng cao thương hiệu của bệnh viện phát triển ổn định và bền vững.
 
Bác sĩ Nguyễn Khắc Bình, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết: “Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của bệnh viện luôn được Ban Giám đốc quan tâm. Để duy trì và phát huy những kết quả này, thời gian tới, Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn sẽ thực hiện tốt hơn nữa vai trò, chức năng của mình trong mọi hoạt động công tác, để thực sự là chỗ dựa tin cậy, xứng đáng là nơi gửi gắm niềm tin của người lao động trong đơn vị, góp phần vào thành công chung của bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân”.
 
Lê Hòa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay9,869
  • Tháng hiện tại101,922
  • Tổng lượt truy cập4,650,591
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây