Công đoàn ngành y tế Hà Nội biểu dương 85 công đoàn viên tiêu biểu năm 2018

Thứ sáu - 25/05/2018 10:45
Nhằm kịp thời động viên những tấm gương người lao động trực tiếp đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, và chăm sóc phục vụ cho người bệnh, sáng ngày 24/5, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi ngành y tế Thủ đô năm 2018 với sự tham dự của 85 công đoàn viên tiêu biểu của các đơn vị trong ngành.
Hiện nay, tổng số công nhân nhân viên chức lao động ngành y tế Hà Nội có 23.321 người, trong đó, số công nhân lao động khoảng trên 3.000 người (chiếm 13%), điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên là 11.092 người (chiếm tỷ lệ trên 47%), công tác trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của ngành, từ khối khám chữa bệnh, y tế cơ sở đến các trung tâm chuyên khoa, đơn vị sản xuất kinh doanh. Hầu hết đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên là những người lao động trực tiếp, tiếp xúc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, các yếu tố nguy cơ, rủi ro, tuy nhiên, đây cũng là đội ngũ thu nhập thấp, chế độ đãi ngộ còn nhiều bất cập, điều kiện làm việc, đời sống còn nhiều khó khăn.
 
Mặc dù vậy, trong thời gian qua, dù ở cương vị nào, lĩnh vực nào, đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong toàn ngành luôn cố gắng công tác, khắc phục khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên, đóng góp công sức của mình vào hoạt động của đơn vị và của ngành y tế thủ đô.
 
Trang24 5 18 0088
Giao lưu, trao đổi với các cá nhân tiêu biểu của ngành y tế Hà Nội năm 2018.
 
Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố và Sở Y tế Hà Nội, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên người lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua với các tiêu chí, tiêu chuẩn phù hợp với tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị. Thông qua những phong trào ý nghĩa thiết thực, đã kịp thời động viên, khích lệ, nâng cao được ý thức trách nhiệm, chuyên môn tay nghề cho người lao động đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả trong công việc, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
 
Bên cạnh đó, nhiều công đoàn cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp tổ chức các hội thi, hội thao chuyên môn kĩ thuật, luyện tay nghề, ôn kiến thức… Thông qua các hội thi đã trang bị cho người lao động thêm kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là trong giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế cũng như khích lệ tinh thần lao động sáng tạo và tận tụy của người lao động. Đồng thời, các công đoàn cơ sở đã phối hợp tốt với chi hội điều dưỡng các đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Tổ chức hoạt động tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa các phong trào thi đua mang tính đặc thù ngành nghề gắn với cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong các cơ quan nhà nước và nơi công cộng trên địa bàn thành phố.
 
Ngoài ra, các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, trang thiết bị y tế trong ngành cũng đã chủ động kết hợp tổ chức các hội thi tay nghề gắn với việc thành lập, bình xét các danh hiệu “Công nhân giỏi’, “Sáng kiến, sáng tạo” và tổ chức biểu dương “Công nhân giỏi” cấp cơ sở, đề xuất tôn vinh cấp ngành, thành phố… Trong năm 2017-2018, số công nhân giỏi của các doanh nghiệp đạt danh hiệu cấp cơ sở là 75 đồng chí, đạt danh hiệu cấp ngành 6 đồng chí và cấp thành phố 1 đồng chí.
 
Tham dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội cho biết, trong những năm qua, mặc dù ngành y tế Hà Nội còn đứng trước không ít những khó khăn, thách thức, tuy nhiên với tinh thần yêu nghề, tậm tâm, tận lực với công việc, cán bộ công nhân viên, người lao động luôn chủ động, cố gắng, sáng tạo trong lao động, công tác hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn góp phần vào thành tích chung của tập thể, đơn vị và hướng tới sự hài lòng, niềm tin yêu của người bệnh.
 
Trong thời gian tới đây, Công đoàn ngành y tế Hà Nội tiếp tục triển khai sâu rộng các phong trào thi đua đối với những người lao động trực tiếp là công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi trong toàn ngành. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong công nhân viên chức, người lao động. Cổ vũ, khích lệ người lao động tích cực tham gia vào các phong trào một cách tự giác, trách nhiệm.
 
Đồng thời, tổ chức các hội thi theo ngành nghề, lĩnh vực công tác để đội ngũ những người lao động trực tiếp có cơ hội, điều kiện phát huy tài năng sáng tạo, rèn luyện tay nghề, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp  ứng xử. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, quan tâm tới đối tượng lao động trực tiếp để động viên, khuyến khích  phong trào thi đua phát triển đạt kết quả thực chất.
 
Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã biểu dương, tặng Giấy Công nhận, Cúp danh hiệu “Công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi ngành y tế Thủ đô” năm 2018 cho 85 cá nhân tiêu biểu, điển hình. Mỗi cá nhân đều mang tinh thần trách nhiệm cao, trái tim nhiệt huyết hết lòng, hết mình trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
Trang24 5 18 0153

 
Trang24 5 18 0227
 
Trang24 5 18 0257
Một số hình ảnh các cá nhân tiêu biểu, điển hình của ngành y tế Hà Nội được vinh danh tại hội nghị.
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay6,606
  • Tháng hiện tại131,824
  • Tổng lượt truy cập5,118,598
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây