Công đoàn ngành y tế Hà Nội: Nâng cao vai trò lãnh đạo trong công tác gia đình cán bộ công nhân viên chức lao động ngành y tế Thủ đô

Thứ bảy - 30/06/2018 09:44
Trong những năm qua, nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác gia đình, Sở Y tế cùng Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tập trung chỉ đạo và triển khai đến các công đoàn cơ sở (CĐCS) nhằm hướng tới xây dựng gia đình với tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, để mỗi gia đình thực sự là tổ ấm và là tế bào lành mạnh của xã hội.
Hiện nay, công đoàn ngành y tế Hà Nội có 84 công đoàn cơ sở với tổng số cán bộ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) là 20.077 người, trong đó có 14.336 cán bộ nữ, số đoàn viên công đoàn là 19.118 người, 13.671 đoàn viên là nữ.
 
Ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội cho biết, mặc dù trong điều kiện hiện nay còn nhiều khó khăn, thách thức, song các phong trào thi đua, các cuộc vận động, hoạt động theo chủ đề luôn được Công đoàn ngành y tế Hà Nội duy trì thường xuyên như phong trào thi đua xây dựng gia đình “Ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với các phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…
 
Trong năm 2018, vẫn tiếp tục với chủ đề truyền thống “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, gắn với chủ đề truyền thông về công tác gia đình năm 2018 là “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”. Công đoàn ngành đã hướng dẫn các CĐCS trực thuộc thực hiện các chương trình công tác nữ công, tuyên truyền Luật Bình đẳng giời, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình…
 
Hoạt động biểu dương gia đình cán bộ, CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu đã được triển khai rộng rãi tới 100% CĐCS trực thuộc, với mục đích nhằm biểu dương, tôn vinh các gia đình CNVCLĐ trong ngành đã đạt thành tích cao trong lao động, học tập, công tác và giúp đỡ cộng đồng, nuôi con ngoan, học giỏi. Đặc biệt, là biểu dương nam cán bộ CNVCLĐ tiêu biểu vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, vừa giúp đỡ công việc gia đình… Đồng thời triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ hà Nội năm 2018, triển khai Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018…

Nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn ngành, trong năm 2018, ngành y tế Hà Nội vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố khen thưởng 3 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp thành phố. Trong hội nghị biểu dương gia đình tiêu biểu ngành y tế Hà Nội, đã có 90 gia đình tiêu biểu và khen thưởng 70 học sinh là con của cán bộ CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2017-2018.
 
Với vai trò là người đại diện cho quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động, trong thời gian tới, các cấp công đoàn ngành y tế Thủ đô sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa viêc thực hiện nhiệm vụ xây dựng gia đình cán bộ CNVCLĐ đạt tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đây chính là mục tiêu, đồng thời là giải pháp để chăm lo và nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động. Thông qua đó, thúc đẩy thi đua lao động hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành.
 
Bên cạnh đó, thường xuyên quan tâm, chăm lo quyền và lợi ích chính đáng, đời sống tinh thần và vật chất của người lao động và gia đình để cán bộ CNVCLĐ yên tâm công tác và tạo điều kiện hỗ trợ để cán bộ CNVCLĐ xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ làm công tác nữ công phải luôn nhạy bén tham mưu đề xuất với các cấp công đoàn, đổi mới nội dung và hình thức học tập để thu hút hơn nữa nữ cán bộ CNVCLĐ tham gia phong trào. Ngoài ra, để xây dựng gia đình cán bộ CNVCLĐ ngày một tốt hơn, các cấp công đoàn sẽ tập trung vào công tác đẩy mạnh công tác truyền thông về giới, kiến thức giới, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho nam và nữ cán bộ, CNVCLĐ thông qua các chương trình phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội.
 
Đặc biệt, tập trung nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, danh hiệu chiến sĩ thi đua, người tốt việc tốt, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ gắn với xây dựng gia đình văn hóa hiệu quả và thiết thực.
 
Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây