Công đoàn ngành y tế Hà Nội phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2019

Thứ năm - 11/10/2018 05:42
Chiều ngày 9/10, tại hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” ngành y tế Hà Nội năm 2018 của Sở Y tế, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2019.
Ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội cho biết, việc biểu dương, khen thưởng trong phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2018 đã có nhiều chuyển biến tích cực, sát với tình hình thực tế và mục đích, ý nghĩa của việc khen thưởng. Các cá nhân được khen thưởng đều có những thành tích, việc làm cụ thể, nội dung của “việc tốt” phong phú, đa dạng và có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn ngành.
 
Linh9 10DSC 3570
 Đại diện Công đoàn ngành y tế Hà Nội chúc mừng các cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Người tốt, việc tốt” ngành y tế năm 2018.
 
Điển hình như tấm gương y sĩ Trần Thị Phương, điều dưỡng Trạm y tế phường Thượng Cát, TTYT quận Bắc Từ Liêm ngoài việc luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, chị còn nhặt được và trả lại cho người đánh mất số tiền 40 triệu đồng cùng một số giấy tờ quan trọng khác. 
 
Trong đợt mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (tháng 7/2018), y sĩ Phùng Thị Hậu, Trạm phó Trạm y tế xã Nam Phương Tiến, TTYT huyện Chương Mỹ cùng với tập thể cán bộ y tế tại trạm không quản ngày đêm, không nghỉ bù, nghỉ trực, tích cực tuyên truyền, vận động người dân vệ sinh môi trường, chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trực tiếp khám bệnh cho hơn 600 người dân vùng ngập úng.
 
Tấm gương bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội đã kêu gọi cán bộ viên chức, người lao động tại bệnh viện gây quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao với số tiền là 51 triệu đồng, tích cực vận động các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí để khám, sàng lọc bệnh lao cho người bệnh kháng thuốc tại bệnh viện hoàn toàn miễn phí với số tiền lên tới 240 triệu đồng.
 
Ngoài ra, còn có hàng nghìn cán bộ y tế Thủ đô là những tấm gương “Người tốt, việc tốt” được phát hiện trong quá trình thực hiện chuyên môn công tác khám chữa bệnh và trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi là những hành động nhỏ bé như tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện, hiến máu nhân đạo.
 
 
Linh9 10DSC 3475
Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2019.
 
Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm nhấn mạnh, từ đầu năm 2018 đến nay, ngành y tế Hà Nội đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền phong trào “Người tốt, việc tốt” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời đẩy mạnh phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Triển khai sâu rộng Quyết định 522 về “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” và Quyết định 1665 về “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội” của UBND thành phố Hà Nội. Phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, từ đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động để mỗi cán bộ y tế nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
 
Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội cho rằng, việc tổ chức phong trào “Người tốt, việc tốt” trong năm vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đó là vai trò, chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện phong trào ở một số đơn vị còn mang tính hình thức; công tác xây dựng kế hoạch còn chưa sát với thực tế; công tác biểu dương, khen thưởng còn chưa kịp thời, chưa có những việc làm cụ thể dẫn tới chưa động viên được hết cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực đăng ký tham gia.
 
Với tinh thần quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của ngành những tháng cuối năm 2018 và để phong trào “Người tốt, việc tốt” đạt được những kết quả cao trong năm 2019, Công đoàn ngành y tế kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bằng những việc làm, hành động cụ thể, phấn đấu làm theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với Quyết định 522 và 1665 của UBND thành phố về quy tắc ứng xử. Nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế đối với người bệnh. Thông tin, hướng dẫn cho người bệnh kịp thời, đầy đủ, đúng mực; nghiêm cấm các hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu, phiền hà, phòng ngừa sai sót chuyên môn, sự cố y khoa, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Tập trung cho công tác y tế dự phòng, chủ động phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xâm nhập vào thành phố, kiểm soát tốt các dịch bệnh lưu hành, hạn chế dịch bệnh bùng phát và tử vong do dịch bệnh. Nâng cao chất lượng bệnh viện, năng động sáng tạo trong cơ chế tự chủ. Tập trung các giải pháp cải cách hành chính, cải tiến quy trình, giảm thủ tục trong khám bệnh, chữa bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý bệnh viện, lấy phương châm: người bệnh đến cơ sở y tế được hướng dẫn khám, chẩn đoán và điều trị nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả, rút ngắn thời gian chờ đợi. Giải quyết kịp thời những kiến nghị, thắc mắc của người bệnh và người nhà bệnh nhân.
 
Chú trọng hợp tác quốc tế, liên kết đầu tư, hỗ trợ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ. Cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc, xây dựng môi trường cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp”, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống nhiễm khuẩn.
 
Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, trọng tâm là phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo”...
 
Đồng thời, làm tốt công tác sơ kết, tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Quan tâm, phát hiện những nhân tố mới, bồi dưỡng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt”, xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh người thầy thuốc ngành y tế Hà Nội thanh lịch - văn minh.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay4,496
  • Tháng hiện tại244,026
  • Tổng lượt truy cập6,682,470
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây