Công đoàn ngành y tế Hà Nội phát động phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chủ nhật - 25/02/2018 04:01
Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018), ngày 24/2, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) toàn ngành y tế năm 2018.
Theo bác sĩ Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội, năm 2017 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song mỗi CBCCVCNLĐ trong toàn ngành y tế đã thực hiện sâu rộng, đồng bộ phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, đồng thời với phong trào thi đua “Nụ cười bệnh nhân, niềm vui người thầy thuốc”, gắn với 10 tiêu chí xây dựng hình ảnh “Người cán bộ y tế đẹp trong lòng nhân dân Thủ đô”. Các phong trào thi đua luôn đưa ra những tiêu chí cụ thể, sát với tình hình thực tế, nhiệm vụ chuyên môn của ngành, bước đầu đã thu được những kết quả quan trọng, từ đó làm thay đổi nhận thức và hành động thông qua những việc làm cụ thể của đội ngũ cán bộ ngành y tế.
 
Kết quả các phong trào thi đua và công tác khen thưởng luôn là nguồn động viên, cổ vũ cho mỗi CBCCVCNLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính tri, chuyên môn. Qua thực tế khảo sát, đánh giá hài lòng người bệnh của Bộ Y tế tại các bệnh viện thuộc ngành y tế Hà Nội, kết quả có trên 70% người bệnh, người nhà bệnh nhân hài lòng về tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ y tế. Điều đó khẳng định hiệu ứng tích cực và sức lan tỏa của các phong trào thi đua đã thực sự làm thay đổi phong cách, thái độ trong giao tiếp, ứng xử phục vụ người bệnh của mỗi cán bộ y tế.
 
Linh24 12DSC 0721
Cán bộ y tế Thủ đô nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tích cực đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
 
Trên cơ cở xác định năm 2018 tiếp tục là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của cả nước, Thủ đô và ngành y tế. Đồng thời, để phát huy những thành tích đã đạt được trong các phong trào thi đua năm 2017, Công đoàn ngành y tế Hà Nội xác định và phát động 6 nội dung thi đua trong CBCCVCNLĐ ngành y tế. Đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, vận động CBCCVCNLĐ thực hiện thắng lợi các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc làm và hành động cụ thể.
 
Tiếp tục tập trung đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đồng thời với phong trào “Nụ cười bệnh nhân, niềm vui người thầy thuốc” gắn với thực hiện 10 tiêu chí xây dựng hình ảnh “Người cán bộ y tế đẹp trong lòng nhân dân Thủ đô”. Bám sát với các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, úng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh.
 
Tổ chức các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI đề ra. Thi đua đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, phát huy dân chủ gắn với cuộc vận động “Người cán bộ công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng. Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức pháp luật, trình độ ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đăng ký thực hiện các đề tài nghiên cứu và ứng dụng sáng kiến khoa học vào thực tiễn. Phát triển các kỹ thuật cao, chuyên khoa mũi nhọ của ngành. Thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, quy định về giao tiếp ứng xử trong các cơ sở khám chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Chủ động triển khai có hiệu quả công tác y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Nâng cao hiệu quả trong công tác xây dựng, bổ sung và thực hiện tốt các quy chế dân chủ, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị phát triển. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao năm 2018.
 
Tổ chức phát động và hướng dẫn cho các tập thể, cá nhân đăng ký các danh hiệu thi đua ngay từ đầu năm, trọng tâm là phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Nụ cười bệnh nhân, niềm vui người thầy thuốc”, “Người tốt, việc tốt”, phong trào “Lao động giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”, nâng cao chất lượng các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động”, “Bệnh viện vệ sinh”.
 
Thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn thành phố, trong đó trọng tâm là nhiệm vụ chăm lo đời sống, đại diện và vảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh.
 
Tuyên truyền, vận động CBCCVCNLĐ tiếp tục thực hiện có hiệu qủa Quyết định số 522/QĐ-UBND ngày 25/1/2017 của Chủ tịch UBND TP ban hành Quy tắc ứng xử của CBCCVCNLĐ trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, tiếp tục thực hiện năm kỷ cương hành chính, chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVI về nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị.
 
Việc tổ chức các phong trào thi đua được chia thành 2 đợt; trong đó, đợt 1 từ 1/1 – 30/6, đợt 2 từ 1/7 – 31/12/2018. Các đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, các nội dung thi đua để tổ chức phát động và triển khai các phong trào thi đua với những nội dung, chỉ tiêu thi đua thiết thực, cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.
  
Nhã Khanh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay7,668
  • Tháng hiện tại116,788
  • Tổng lượt truy cập5,103,562
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây