Công đoàn ngành y tế Hà Nội sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018

Chủ nhật - 29/07/2018 11:18
Sáng ngày 26/7, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng thời tổ chức tập huấn về chế độ chính sách và tư vấn pháp luật cho chủ tịch, phó chủ tịch và đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn trong toàn ngành.
Hiện tại, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đang quản lý 84 công đoàn cơ sở (trong đó khối hành chính sự nghiệp có 51 đơn vị, khối ngoài nhà nước có 33 đơn vị). Số CNVCLĐ có 20.077 người (nữ có 14.336 người), số đoàn viên công đoàn có 19.118 người (nữ có 13.671 người).
 
Bà Hoàng Thúy Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn ngành đã tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động trong ngành. Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với ban lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch, thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà và động viên kịp thời cho người lao động trong các dịp lễ Tết hay khi ốm đau bệnh tật; chỉ đạo công đoàn cơ sở xét trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị. Trong dịp Tết Nguyên đán đầu năm 2018, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao 120 suất trợ cấp (với tổng số tiền 60.000.000 đồng), Công đoàn ngành trao 27 suất (tổng số tiền 13.500.000 đồng) cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công đoàn ngành cũng đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội thăm, tặng quà 11 tập thể và cá nhân trong ngành có nhiệm vụ chuyên môn đặc thù và trực cấp cứu 24/24 giờ trong dịp Tết Nguyên đán… Đồng thời, chỉ đạo công đoàn cơ sở tham mưu, phối hợp với chính quyền đảm bảo chất lượng các bữa ăn cho người lao động, giám sát thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng cho người lao động.
 
Bên cạnh đó, Công đoàn ngành đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho công đoàn viên, người lao động. Xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ CNVCLĐ trong các cơ quan thuộc thành phố và tại nơi cộng cộng. Tiếp tục tuyên truyền đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đồng thời, xây dựng và triển khai kế hoạch Tháng công nhân năm 2018, chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động hướng về người lao động, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng đáng cho cán bộCNVCLĐ của đơn vị. Triển khai kế hoạch “Biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi ngành y tế Thủ đô” năm 2018 nằm tôn vinh công nhân tại các đơn vị sản xuất kinh doanh, các điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các đơn vị trực thuộc ngành đạt thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho đơn vị.
 
Song song với đó, Công đoàn cũng đã xây dựng kế hoạch phát động thi đua trong CNVCLĐ ngành y tế năm 2018. Các đơn vị đã tổ chức phát động thi đua, đăng kí thi đua đạt danh hiệu người tốt việc tốt; lao động giỏi, tiên tiến; đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo; giỏi việc nước, đảm việc nhà… Tập trung công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở mới, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; 6 tháng đầu năm 2018, đã có 236 công đoàn viên được kết nạp…
 
Trang26 7 18 0063
 Ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội phát biểu tại hội nghị.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội cho biết mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do biến động cơ cấu tổ chức ngành y tế tác động đến tư tưởng, tâm lý của CNVCNLĐ, nhưng thời gian qua, Công đoàn ngành luôn quan tâm, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động, vì vậy các đơn vị trực thuộc ngành tương đối ổn định; không có tình trạng mất việc làm; thực hiện đầy đủ chế độ chính sách, pháp luật lao động theo quy định cho người lao động. Trong những tháng cuối năm, Công đoàn ngành sẽ tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, tiếp tục quan tâm sát sao nhằm nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của người lao động để giải quyết ngay từ cơ sở. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên; tổ chức các lớp tập huấn lý luận nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thao trong CNVCNLĐ ngành y tế Hà Nội năm 2018; triển khai kế hoạch Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018; triển khai kế hoạch Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” và biểu dương cán bộ ngành y tế giỏi việc nước đảm việc nhà.
 
Cũng tại hội nghị, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tập huấn về chế độ chính sách và tư vấn pháp luật cho chủ tịch, phó chủ tịch và đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn trong toàn ngành.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay11,072
  • Tháng hiện tại209,469
  • Tổng lượt truy cập6,647,913
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây