Công đoàn ngành y tế Hà Nội sơ kết hoạt động công đoàn qúy III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018

Thứ hai - 29/10/2018 16:35
Chiều ngày 26/10, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2018. Đồng thời, tổng kết và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải trong Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở ngành y tế Thủ đô năm 2018.
Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Vân, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội cho biết, trong quý III năm 2018, Công đoàn ngành tiếp tục tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động trong ngành. Triển khai xây dựng đơn vị xanh sạch đẹp; duy trì phong trào “Bệnh viện vệ sinh”, “Đơn vị không khói thuốc lá”; các đơn vị đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phương tiện làm việc cho người lao động. Đã có 25 đơn vị tổ chức khám, phân loại sức khỏe cho CNVCLĐ. Vận động CNVCLĐ ủng hộ quỹ từ thiện do Liên đoàn Lao động thành phố phát động, mỗi người 20.000 đồng; lập danh sách, hỗ trợ cho người lao động của TTYT huyện Chương Mỹ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Sở Y tế và Công đoàn ngành đã hỗ trợ cho các cán bộ y tế tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả lũ lụt với số tiền 200.000.000 đồng. Triển khai hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, quan tâm và thăm hỏi CNVCLĐ là đối tượng thương binh, gia đình chính sách tại các đơn vị với số tiền là 15.500.000 đồng;...
 
DSC01001
 Ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho công đoàn viên, người lao động. Xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ CNVCLĐ trong các cơ quan thuộc thành phố và tại nơi cộng cộng. Tiếp tục tuyên truyền đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi viết Nét đẹp văn hóa nơi công sở tới 100% công đoàn cơ sở, lồng ghép 4 nội dung về thực hiện quy tắc ứng xử theo quy định của ngành y tế, 12 điều y đức, phong trào “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”. Tổ chức Hội khỏe CNVCLĐ ngành y tế Hà Nội năm 2018 với sự tham gia của gần 1.000 vận động viên đến từ 61 đơn vị, thi đấu 3 nội dung là cầu lông, bóng bàn, kéo co và đã trao 73 giải cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.
 
DSC01049
Ông Khổng Minh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đạt giải Nhất tại Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở ngành y tế Thủ đô năm 2018.

Cùng với đó, Công đoàn ngành tổ chức các phong trào thi đua trong CNVCLĐ chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành. Các đơn vị cũng tổ chức Hội thi Điều dưỡng giỏi cấp cơ sở nhằm nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ làm công tác điều dưỡng tại các đơn vị. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đòn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn, công tác vận động nữ công cũng được chú trọng như tiếp tục xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở năm 2018, đến nay đã kết nạp được 221/320 đoàn viên công đoàn (đạt 69%); triển khai phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình tiêu biểu”…
 
DSC01037
 Các cá nhân đạt giải tại Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở ngành y tế Thủ đô năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội cho biết, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do có sự biến động về cơ cấu tổ chức ngành y tế tác động đến tư tưởng, tâm lý của CNVCLĐ. Trong thời gian qua, Công đoàn ngành luôn quan tâm, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CNVCLĐ, vì vậy các đơn vị trực thuộc ngành tương đối ổn định, thực hiện đầy đủ chế độ chính sách, pháp luật lao động theo quy định cho CNVCLĐ. Trong những tháng cuối năm, Công đoàn ngành sẽ tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, tiếp tục quan tâm sát sao nhằm nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của người lao động để giải quyết ngay từ cơ sở. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên; tổ chức các lớp tập huấn lý luận nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, triển khai phối hợp với các đơn vị nhằm chăm lo đời sống cho đoàn viên CNVCLĐ dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019.

Cũng tại hội nghị, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tổng kết và trao 13 giải tập thể, 48 giải cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở ngành y tế Thủ đô năm 2018 vừa qua. Đặc biệt, TTYT quận Bắc Từ Liêm được Công đoàn ngành chọn đi dự thi tại Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và đã xuất sắc giành được giải Nhì.
Duy Tuân
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây