Công đoàn ngành y tế Việt Nam luôn chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

Thứ bảy - 23/12/2017 04:05
Sáng 21/12, Công đoàn y tế Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (23/12/1957-23/12/2017) với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Phó Chủ tịch Thường thực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải, Chủ tịch công đoàn ngành y tế Việt Nam Trần Thị Bích Hằng cùng hơn 200 đại biểu đại diện hơn 43.000 đoàn viên, người lao động trong ngành.
Theo chủ tịch công đoàn ngành y tế Việt Nam Trần Thị Bích Hằng cho biết, 60 năm qua, công đoàny tế Việt Nam không ngừng lớn mạnh, từ khi mới thành lập đến nay đã có hơn 43.000  đoàn viên công đoàn với 103 công đoàn cơ sở trực thuộc, công chức, viên chức, người lao động, công tác tại các đơn vị y tế thuộc các lĩnh vực khám, chữa bệnh, y tế dự phòng và môi trường, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược, thiết bị y tế.
 
Trong toàn ngành, những năm qua không để xảy các ra hiện tượng như ngừng việc tập thể, nợ lương, nợ BHXH, BHYT... Nhìn chung các chế độ chính sách tiền lương, tiền công, các chế độ phụ cấp, BHXH, BHYT đối với cán bộ, đoàn viên và người lao động về cơ bản, được các đơn vị thực hiện nghiêm túc.
 
Công đoàn ngành y tế luôn chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Cùng đó, công đoàny tế Việt Nam tổ chức tốt phong trào thi đua thiết thực, phù hợp tình hình thực tại của ngành và từng lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, của ngành.
 
Hiện nay, đời sống của người lao động ngành y tế còn có những khó khăn, đặc biệt là những người làm việc ở vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, cán bộ, đoàn viên và người lao động trong ngành nói chung đều yên tâm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành. Đặc biệt, đoàn viên, người lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua. Trong đó, những nhiệm vụ trọng tâm đều được thực hiện tốt như: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, tác phong, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh; Triển khai hiệu quả Chương trình 295/Ctr-CĐYT, cụ thể hóa bằng các hoạt động của ngành, đơn vị nhằm “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tếhướng tới sự hài lòng của người bệnh”; Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Hiến máu tình nguyện” tiếp tục được đẩy mạnh.

Ghi nhận những đóng góp của công đoàn Y tế Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế  Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng và biểu dương những thành tích to lớn của công đoàn ngành đã đạt được trong 60 năm qua. Đồng thời, Bộ trưởng nhấn mạnh sự đóng góp của công đoàn ngành trong việc tham gia xây dựng quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế “Xanh-sạch-đẹp” hướng tới sự hài lòng của người bệnh...
 
Bộ Y tế đã tặng cờ thi đua cho công đoàn ngành y tế Việt Nam - đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay9,869
  • Tháng hiện tại101,755
  • Tổng lượt truy cập4,650,424
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây