Công đoàn TTYT huyện Quốc Oai: Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ đoàn viên công đoàn

Chủ nhật - 20/01/2019 23:03
Trong năm 2018, Công đoàn TTYT huyện Quốc Oai có tổng số 280 cán bộ đoàn viên công đoàn. Ngay từ đầu năm, Ban chấp hành Công đoàn trung tâm đã tham mưu cho Cấp uỷ, Ban giám đốc xây dưng kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo các khoa, phòng chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đoàn viên công đoàn.
Theo đó, mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn được đơn vị thực hiện đúng, đủ và kịp thời chế độ lương, chế độ phụ cấp trực, trang phục y tế, phụ cấp độc hại, phụ cấp ưu đãi nghề, phụ cấp trách nhiệm, trợ cấp ốm đau, thai sản, hưu trí. Thực hiện tốt chế độ thăm hỏi khi cán bộ đoàn viên công đoàn có người thân ốm đau, hiếu hỷ. Công đoàn trung tâm đã phối hợp với chính quyền triển khai các hoạt động nhằm nâng cao thu nhập cho cán bộ viên chức, người lao động như tiêm chủng dịch vụ, khám sức khỏe cho người lao động… Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt trên 5,5 triệu đồng/tháng. Đồng thời, Ban lãnh đạo đơn vị đã triển khai tiết kiệm chi từ nguồn ngân sách được cấp nhằm tăng thêm một phần thu nhập cho cán bộ viên chức, người lao động vào dịp cuối năm theo đúng quy định.
 
Cùng với hoạt động nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho cán bộ viên chức, người lao động, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với chính quyền đơn vị thường xuyên chăm lo tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao quần chúng cho cán bộ đoàn viên. Tích cực hưởng ứng các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Công đoàn ngành y tế, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức và đạt các giải cao như: giải ba môn bóng đá mini do Công đoàn ngành y tế tổ chức; giải nhất đôi nam – nữ môn cầu lông do Liên đoàn Lao động huyện Quốc Oai tổ chức; Công đoàn TTYT huyện Quốc Oai đạt giải tập thể trong cuộc thi tìm hiểu Bộ luật hình sự; giải khuyến khích cá nhân trong cuộc thi nét đẹp văn hóa công sở do Công đoàn ngành y tế tổ chức...
 
Công đoàn trung tâm cũng chú trọng đến các hoạt động thu hút nữ cán bộ đoàn viên công đoàn tham gia như tổ chức hội thi nấu ăn cho các nữ công đoàn viên nhân ngày 8/3; tổ chức cho các nữ đoàn viên công đoàn thăm quan, học hỏi kinh nghiệm tại hồ Núi Cốc – tỉnh Thái Nguyên nhân dịp ngày 20/10.
 
Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp chính quyền đơn vị tổ chức kỷ niệm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ công đoàn viên thuộc trung tâm các ngày Quốc tế thiếu nhi, dịp Tết Trung thu. Năm 2018, Ban chấp hành Công đoàn đã khen thưởng, tuyên dương 95 học sinh có thành tích xuất sắc và đỗ đại học năm 2017 – 2018 là con của cán bộ đoàn viên công đoàn.
 
Các phong trào thi đua được Ban chấp hành Công đoàn trung tâm tổ chức phát động và thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ đoàn viên công đoàn như phong trào: “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với phong trào thi đua xây dựng cơ sở y tế “xanh –sạch – đẹp”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Người tốt, việc tốt”, “Nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo”. Tổ chức các đợt thi đua với chủ đề “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng Thủ đô và Đất nước đổi mới” vào các ngày lễ lớn trong năm. Các khoa, phòng và trạm y tế các xã, thị trấn căn cứ vào chức năng nhiệm vụ cũng như các chỉ tiêu được giao đã động viên, khích lệ toàn thể cán bộ đoàn viên công đoàn hăng hái thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị trong năm 2018.
 
Quỳnh Oanh
(TTYT huyện Quốc Oai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây