Công đoàn TTYT quận Thanh Xuân: Chú trọng xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp, văn minh

Thứ tư - 29/08/2018 14:28
Cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát động từ năm 2001 đã trở thành cuộc vận động có ý nghĩa thiết thực trong việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật, xây dựng nếp sống văn hóa và là một trong các phong trào thi đua sâu rộng trong CNVCLĐ, được coi là một trong các tiêu chí để đánh giá, xếp loại công đoàn cơ sở vững mạnh. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc vận động này, trong những năm qua, đoàn viên CNVCLĐ TTYT quận Thanh Xuân đã triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Theo đó, Ban Chấp hành Công đoàn trung tâm đã phối hợp với chuyên môn xây dựng Quy chế dân chủ trong hoạt động đơn vị theo Nghị định 04/2015/NĐ-CP, xây dựng quy chế làm việc với những nội dung cụ thể, phù hợp, quy định phạm vị, chức trách của từng cán bộ và người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ; quy định về trang phục, cách giao tiếp ứng xử của CNVCLĐ. Đặc biệt, duy trì tổ chức hàng năm hội nghị người lao động, tiến hành ký giao ước thi đua, quy chế phối hợp làm việc giữa giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn.
 
Ban Chấp hành Công đoàn trung tâm cũng xác định “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” là một việc làm cần thiết mà mỗi cán bộ và người lao động trong trung tâm phải có trách nhiệm xây dựng và thực hiện, phải tạo mỗi quan hệ phối hợp tốt trong giải quyết công việc, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của Trung tâm. Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ có trình độ, năng lực, chuyên môn tay nghề cao; đảm bảo tốt vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; vệ sinh đơn vị sạch sẽ, tạo cảnh quan sạch đẹp, môi trường làm việc lành mạnh; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, giữ vững và phát huy uy tín của trung tâm, đặc biệt là trong giao tiếp ứng xử với người bệnh.
 
Đồng thời, tuyên truyền vận động đoàn viên CNVCLĐ chấp hành tốt các quy ước xây dựng nếp sống văn minh ở địa phương, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang, xây dựng gia đình bình đẳng, hòa thuận, hạnh phúc, nuôi dạy con chăm ngoan học giỏi, góp phần làm lành mạnh các quan hệ xã hội, ổn định chính trị tạo sự chuyển biến mới về nếp sống văn hóa không chỉ ở gia đình, nơi làm việc mà trong cả cộng đồng. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội cũng được thực hiện chu đáo.
 
Cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” và xây dựng “Đơn vị văn hóa” trong cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ trung tâm đã quan tâm thường xuyên và thực hiện nghiêm túc. CNVCLĐ trung tâm cũng có những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, luôn đoàn kết cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, có tinh thần trách nhiệm, tự giác thực hiện tốt trong quy tắc đối với đồng nghiệp, người bệnh.
 
Trên cơ sở hoạt động thực tiễn, từ những kết quả đã đạt được cũng như một số mặt còn tồn tại, để tổ chức Công đoàn nâng cao vai trò nòng cốt trong việc tổ chức thực hiện cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp”, xây dựng “Đơn vị văn hóa” cần gắn với những việc làm cụ thể trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện Quy tắc ứng xử 12 điều Y đức của người thầy thuốc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ về ý nghĩa của cuộc vận động; trang bị tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng về nếp sống văn hóa. Phát huy các giá trị truyền thống về đạo đức, góp phần làm lành mạnh các quan hệ xã hội, đẩy lùi tệ nạn xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tăng cường công tác phòng chống và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Thường xuyên củng cố kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo phong trào ở các cấp, làm tốt công tác kiểm tra đánh giá công nhận các đơn vị đạt chuẩn “Đơn vị văn hóa”, xây dựng các mô hình thí điểm. Khen thưởng, biểu dương kịp thời các cá nhân tập thể làm tốt để tạo động lực nâng cao hiệu quả cuộc vận động. Thành phố cần tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển phong trào ở cơ sở…
 
Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập113
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm112
  • Hôm nay8,222
  • Tháng hiện tại206,368
  • Tổng lượt truy cập6,644,812
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây