Công đoàn Y tế Việt Nam: Sơ kết 5 năm triển khai Chương trình 295/Ctr – CĐYT

Chủ nhật - 10/06/2018 11:20
Công đoàn Y tế Việt Nam vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm triển khai Chương trình 295/CTr-CĐYT về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp của công chức viên chức lao động ngành y tế giai đoạn 2013-2018.
Trong 5 năm qua, các cấp công đoàn ngành y tế đã tích cực phối hợp với chuyên môn triển khai thực hiện Chương trình 295/Ctr – CĐYT và “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Trong đó, công tác nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, công tác truyền thông và tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ y tế đã được các đơn vị quan tâm, xác định đây là việc làm cần thiết nhằm xây dựng tính chuyên nghiệp cho cán bộ y tế khi thực hiện nhiệm vụ, xây dựng thương hiệu bệnh viện, qua đó, nhiều đơn vị y tế đã được người bệnh, nhân dân hài lòng và đánh giá cao...
 
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai Chương trình 295/Ctr – CĐYT cũng gặp một số khó khăn như: công tác tập huấn chưa quan tâm đến chiều sâu, do đó kỹ năng giao tiếp của phần lớn cán bộ y tế còn chưa đạt hiệu quả cao; công tác truyền thông chưa được thường xuyên, các tiêu chí bình xét thi đua còn chưa sát với thực tế...
 
Phát biểu tại hội nghị, BSCKII Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn y tế sẽ tập trung thực hiện tốt công tác truyền thông, tập huấn, công tác kiểm tra giám sát, công tác thi đua khen thưởng. Đồng thời, tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy các cấp, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và quan trọng là khơi dậy sự nỗ lực của mỗi cán bộ y tế để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình 295/Ctr – CĐYT của Công đoàn Y tế Việt Nam và Quyết định 2151/QĐ – BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế.
 
Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho 24 cá nhân; Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen cho 76 tập thể và 172 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Chương trình 295/Ctr – CĐYT giai đoạn 2013 – 2018.
 
Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động thi đua triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây