Công ty cổ phần Haphaco đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và nâng cao chất lượng hoạt động

Thứ tư - 27/12/2017 04:47
Công đoàn Công ty cổ phần Dược phẩm thiết bị y tế Hà Nội (Haphaco) trước đây là một doanh nghiệp Nhà nước chuyển đổi thành công ty cổ phần được cổ phần hóa và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.
Để làm tố công tác chăm lo đời sống cho người lao động, hàng năm, công ty luôn tổ chức nhiều hoạt động phong trào góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, tạo động lực làm việc, hăng say thi đua lao động sáng tạo cho cán bộ công nhân viên.
 
Công ty cổ phần Haphaco với doanh thu những năm gần đây đạt khoảng 2.000 tỷ đồng, tăng khoảng 5 lần so với thời kỳ trước đây, nộp ngân sách và thu nhập của người lao động hàng năm tăng. Cùng với sự phát triển kinh doanh, tổ chức Công đoàn công ty cũng lớn mạnh. Đến nay công ty cổ phần Haphaco đã có hơn 250 cán bộ công nhân viên chức. Trước đây, tổ chức Công đoàn công ty từ chỗ hoạt động rời rạc, thụ động, hiệu quả chưa cao thì hiện đã trở thành một  trong những công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc của khối ngoài công lập thuộc Công đoàn ngành y tế Hà Nội, nhiều năm được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.
 
Chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước thành công công ty cổ phẩn, Ban chấp hành Công đoàn công ty xác định công tác phát triển đoàn viên và tổ chức các hoạt động công đoàn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Người sử dụng lao động sẽ phải quan tâm hơn đến công tác kinh doanh, lợi nhuận và quyền lợi của người lao động. Ngược lại người lao động cũng sẽ chịu áp lực công việc nhiều hơn vì thế sẽ ít quan tâm hơn đến công tác đoàn thể. Chính điều này đã thúc đẩy Ban chấp hành Công ty phải thực hiện sự đổi mới để đáp ứng yêu cầu thực tế.
 
Ngoài ra, hàng năm căn cứ chương trình hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn ngành y tế Hà Nội, Ban chấp hành Công đoàn công ty đã xây dựng kế hoạch công tác trong năm, đưa chỉ tiêu phát triển đoàn viên là một trong những chỉ tiêu quan trọng  phải phấn đấu hoàn thành. Trong điều kiện thuận lợi là công ty liên tục tăng trưởng về quy mô kinh doanh, đội ngũ lao động được bổ sung tăng lên hàng năm.  Vì thế, Ban chấp hành Công đoàn công ty đã phân công cho từng đồng chí ủy viên nắm chắc số đoàn viên, số người lao động chưa phải là đoàn viên của đơn vị do mình phụ trách lên kế hoạch vận động và kết nạp vào tổ chức công đoàn. Đối với số lao động thời vụ, lao động thử việc… Công đoàn ủng hộ phối hợp theo dõi, nếu đủ điều kiện sẽ đề xuất với Ban điều hành ký hợp đồng dài hạn để làm cơ sở phát triển đoàn viên đồng thời đảm bảo được quyền lợi của người lao động.
 
Mặt khác, Ban chấp hành Công đoàn công ty rất chú trọng đến việc phổ biến tới từng người lao đọng về vai trò của tổ chức công đoàn trong sự nghiệp của doanh nghiệp, đến quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người đoàn viên công đoàn. Trong hội nghị lao động hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn công ty báo cáo trước toàn thể cán bộ công nhân người lao động về công tác công đoàn những thành tích đóng góp vào kết quả kinh doanh thương mại dịch vụ, hoạt động chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Qua đó giúp người lao động nhận thức được quyền lợi và trách nhiệm của mình.
 
Song song với việc xây dựng tổ chức công đoàn lớn mạnh về số lượng, Ban chấp hành Công đoàn công ty còn chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động tổ công đoàn cơ sở trong công ty. Ban chấp hành công đoàn công ty đã chủ động xây dựng quy chế hoạt động, hết sức chú trọng để công tác đạo tạo bằng việc việc cử cán bộ công đoàn tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do Công đoàn cấp trên tổ chức trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng hoạt động và xử lý các tình huống trong công tác công đoàn, mua sách báo, tài liệu tham khảo, giúp đoàn viên công đoàn công ty cập nhật đầy đủ thông tin về kinh tế, chính trị, xã hội cũng như các kiến thức pháp luật hỗ trợ  trong chuyên môn.
 
Hàng năm Ban chấp hành Công đoàn công ty phát động phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ kinh doanh thương mại dịch vụ và các nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp, phải thể hiện tính hiệu quả cao của các phong trào. Việc tổng kết, khen thưởng cũng được Ban chấp hành Công đoàn công ty thực hiện kịp thời, từ đó tạo động lực cho đoàn viên và cán bộ công đoàn tham gia tích cực các phong trào do Ban chấp hành công đoàn phát động.
 
Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai Chủ tịch Công đoàn công ty Haphaco cho biết, trong thời gian tới để công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, Ban chấp hành Công đoàn công ty sẽ tập trung tăng cường tuyên truyền các chủ trương, chính sách về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; coi trọng và nâng cao trách nhiện của tập thể Ban chấp hành Công đoàn công ty trong việc bảo vệ cán bộ, đoàn viên công đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước khi bị xâm hại;  kết hợp hài hòa hoạt động của công đoàn cơ sở với chính quyền công ty, gắn quyền lợi, trách nhiệm của đoàn viên công đoàn cơ sở với quyền lợi và trách nhiệm của doanh nghiệp để từ đó nâng cao đời sống cho người lao động.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay9,869
  • Tháng hiện tại101,879
  • Tổng lượt truy cập4,650,548
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây