Đảm bảo quyền lợi cho cán bộ y tế tham gia phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Thứ năm - 17/08/2017 05:40
Công đoàn ngành y tế Hà Nội yêu cầu các công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công nhân viên chức lao động tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp trong công tác phòng chống dịch.
Hiện nay, tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều diễn biến phức tạp, số ca mắc sốt xuất huyết ở mức cao. Hầu hết các đơn vị y tế trong ngành đã huy động tất cả mọi nguồn lực, đặc biệt là nhân lực đáp ứng cho công tác phòng chống dịch, khám, điều trị cho bệnh nhân. Nhiều bệnh viện trong tình trạng quá tải, cán bộ y tế phải tăng thời gian, cường độ làm việc.
 
Với mục đích chăm lo, đảm bảo thực hiện tốt các chế độ, chính sách, động viên kịp thời cả về vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên chức lao động yên tâm trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Công đoàn ngành y tế Hà Nội yêu cầu các công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công nhân viên chức lao động trong đơn vị tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp trong công tác phòng chống dịch. Bố trí hợp lý thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ y tế tham gia công tác phòng chống dịch và điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết.
 
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động, vệ sinh môi trường tại các khoa, phòng bệnh, buồng bệnh. Áp dụng các biện pháp phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện, hướng dẫn người chăm sóc bệnh nhân thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế bội nhiễm và phòng ngừa lây nhiễm chéo trong bệnh viện làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của cán bộ y tế.
 
Chú trọng tới công tác khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch và chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Kịp thời thăm hỏi, động viên và có những chế độ chính sách hỗ trợ đối với những cán bộ y tế không may bị lây nhiễm trong quá trình tham gia công tác phòng chống dịch, khám, điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết.
 
Phương Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay9,796
  • Tháng hiện tại204,388
  • Tổng lượt truy cập4,171,873
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây